บ้านเดี่ยว : แต่งบ้านแบบฉลาด ด้วยเฟอร์นิเจอร์หลายหน้าที่

บ้านเดี่ยว ชวนแต่งบ้านแบบฉลาด ด้วยเฟอร์นิเจอร์หลายหน้าที่จ๊ะ


ชวนแต่งบ้านแบบฉลาด ด้วยเฟอร์นิเจอร์หลายหน้าที่จ๊ะ
การตกแต่งบ้านเดี่ยว ทาวเฮาส์ คอนโดมิเนียม ให้ออกมาสวยงาม แตกต่าง และตรงไปตามความต้องการ อาจไม่จำเป็นต้องซื้อหาเฟอร์นิเจอร์มียี่ห้อ ราคาแพง หรือเป็นของดีไซเนอร์ชื่อดังเสมอไป เพราะว่าหากลองมองไปรอบๆ บ้าน เราอาจจะได้พบกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ ซึ่งที่อยู่ในคราบเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดิมก็เป็นได้ ซึ่งถ้าหากคุณรู้จักนำเฟอร์นิเจอร์ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ ชั้นหนังสือ ฯลฯ มาดัดแปลง เพิ่มเติมทำให้กลายสภาพเป็นของตกแต่งบ้านอีกชิ้นหนึ่งได้ คุณจะได้ไม่ต้องเสียสตางค์ซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้ามาตกแต่งภายในบ้านอยู่เรื่อยๆ และนอกจากนี้ยังทำให้ของเดิมที่มีอยู่ในบ้านได้ทำหน้าที่เพิ่มขึ้น
ให้เปลี่ยนหน้าตาชั้นวางของ-เราอาจนำเอาชั้นวางของที่มีความสูงกำลังพอดี แล้วมาดัดแปลงเป็นโต๊ะกลางห้องตัวใหม่ ด้วยการนำกระจกใสมาตัดและวางไว้ด้วยบนชั้นวางของนั้น เพียงแค่นี้ก็จะได้โต๊ะตัวใหม่ที่มีช่องวางของอยู่ด้านล่างค่ะ
ตู้โชว์ 2 หน้าที่ -ตู้โชว์ขนาดใหญ่ซึ่งนอกจากเจ้าของบ้านจะซื้อมาสำหรับจัดวางสิ่งของ โชว์ของสะสมต่างๆ แล้ว ด้านหลังที่เป็นส่วนทึบ ถ้าหากนำไปประดับภาพถ่าย ภาพครอบครัว ก็ใช้ประโยชน์ได้ 2 หน้าที่ทั้งเป็นฉากกั้นห้อง และผนังที่สวยงามด้วยภาพถ่ายค่ะ
ชั้นหนังสือก็สวยได้นะ-บ้านไหนที่มีชั้นหนังสือและหนังสือไม่ได้จัดจนเต็มชั้น อาจจะเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้ชั้นหนังสือด้วยการแบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งของชั้นไว้ให้สำหรับวางของตกแต่งกระจุกกระจิก อย่างตุ๊กตา แจกัน กรอบรูป ของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ เพราะซึ่งจะทำให้ชั้นหนังสือไม่ดูหนักจนเกินไป และชั้นหนังสือนั้นยังกลายเป็นอีกหนึ่งมุมตกแต่งที่สวยงามภายในบ้านด้วยค่ะ
เก้าอี้ เปลี่ยนเป็นที่ตั้งกระถาง-แล้วเก้าอี้ตัวเก่า เบาะและพนักผิงชำรุด ซึ่งอย่าทิ้ง หาผ้าลายสวยๆ มาวางประดับ และใช้เป็นที่ตั้งกระถางปลูกต้นไม้ หรือไม่กระถางดอกไม้ไว้ด้านบนก็สวยงาม สร้างความสดชื่นให้ตัวบ้านเช่นเดียวกันค่ะ

ถ้าโต๊ะหมดสภาพ แต่ลิ้นชักยังใช้ได้-โต๊ะบางตัวในบ้านถูกทิ้งไว้แบบไร้ประโยชน์ หรือว่าบางครั้งก็ชำรุด หากแต่ลิ้นชักยังใช้งานได้ เราจะ สามารถดึงลิ้นชักนั้นออกมาและนำไปเปลี่ยนหน้าที่เป็นที่เก็บของกระจุกกระจิก โดยเคลือบมันหรือทาสีตามใจชอบ จะนำไปเป็นที่เก็บของใช้ในห้องครัว หรือพวกอุปกรณ์ตัดเย็บ และซ่อมแซมเสื้อผ้าจำพวกเข็ม ด้าย กรรไกรก็ยังได้
และสำหรับผู้ที่ชอบตกแต่งบ้านเดี่ยว ก่อนเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ควรคำนึงถึงประโยชน์ที่หลากหลายของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นๆ ซึ่งจะช่วยประหยัดงบประมาณค่ะ และเข้ากับสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน

ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ได้ที่ www.pruksa.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านสวย บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น งบ 250,000 บาท

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย งบประมาณไม่เกินล้าน

แบบบ้านสวย บ้านเกษตรโมเดิร์นไทรงาม