ทาวน์เฮาส์ : เปิดออฟฟิศคุณตัน ภาสกรนที เจ้าพ่อน้ำชา 10,000 ล้าน

มาเปิดออฟฟิศของคุณตัน ภาสกรนที เจ้าพ่อน้ำชา 10,000 ล้านกัน


มาเปิดออฟฟิศของคุณตัน ภาสกรนที เจ้าพ่อน้ำชา 10,000 ล้านกัน
ในนาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักคุณตัน ภาสกรนที เจ้าพ่อน้ำชาอิชิตัน เจ้าของธุรกิจหมื่นล้าน จากอดีตคุณตันประกอบอาชีพมาหลายอาชีพ แล้วมีโต๊ะทำงานมาตั้งแต่แผงขายหนังสือ ในร้านขายกิ๊ฟท์ช็อป แต่ว่าปัจจุบันเขาเป็นเจ้าของบริษัท อิชิตัน กรุ๊ป วันนี้ Sanook!Home ทาวน์เฮาส์ ได้มีโอกาสไปเยี่ยมออฟฟิศคุณตัน ซึ่งจะได้เป็นออฟฟิศที่มีไอเดียการออกแบบน่าสนใจ เพราะเน้นใช้ของรีไซเคิลด้วย ในสิ่งเหล่านี้เกิดมาจากไอเดียของคุณตันร่วมกับบริษัท MOOOF CO., LTD.ที่เป็นผู้ออกแบบตกแต่งให้ด้วย
ในการออกแบบออฟฟิศคุณตันนั้นมาจาก Key Word 4 คำคือ Professional เป็นความเป็นมืออาชีพ Humor ความมีอารมณ์ขัน เป็นกันเอง ที่เข้าถึงง่าย Green รักษ์สิ่งแวดล้อม รักต้นไม้ และ New Media และซึ่งในช่วงการก่อตั้งบริษัท facebook ของคุณตันได้มีคนกด like ถึง 8 ล้านกว่าคน โดยออฟฟิศของคุณตันมีพื้นที่ทั้งหมด 1,165.06 ตร.ม. และเป็นการ Renovate ออฟฟิศเก่าที่มีการกั้นห้องด้วย ประตูหน้าต่าง และพื้นพรมอยู่แล้ว เมื่อต้อง Renovate ของออฟฟิศเก่าให้เป็นออฟฟิศใหม่ให้ตรงกับความต้องการ และคุณตันจึงต้องรื้อของทุกอย่างออกทั้งหมด แต่ของที่รื้อออกก็ถูกนำเอากลับมาใช้เกือบทั้งหมดด้วย
Central Park ทาวน์โฮม นั้นเป็นที่รวมกิจกรรมระหว่างพนักงานและคุณตัน มีขั้นบันไดเหมือนอัฒจรรย์ แล้วตกแต่งบริเวณนั้นด้วยตุ๊กตาเปเปอร์มาเช่หมู หรือ ที่ใส่ปลอกคอชื่อ i moo ซึ่งให้เป็นปีเกิดของคุณตัน และยังให้มีตุ๊กตาเปเปอร์มาเช่หมา หรือ ใส่ปลอกชื่อ i maa ซึ่งเป็นปีเกิดของคุณอิงภรรยาคุณตันครับ
ในห้องประชุมใหญ่ "ห้องกรุยทาง" และโต๊ะกลางใช้แขนรถตักที่รอขายเป็นเศษเหล็กมาทำเป็นขาโต๊ะ
มีงานโคมไฟห้องกรุยทาง ใช้หลอดฟลูออเรสเซนต์เสีย จากในโรงงานที่รอทำลาย มาห้อยตกแต่งเป็นทิวดวงโคม
มีห้อง The Show เป็นห้องที่ตกแต่งด้วยผ้าม่านหนาทั้ง 4 ด้าน และเหมือนผ้าม่านเปิดปิดหน้าเวที เป็นห้องประชุมที่นั่งแบบสบายๆ เหมือนชุดรับแขกที่บ้านครับ

ห้องทางออก ตกแต่งผนังด้วยประตู ในหน้าต่างไม้เก่าทั้งหมด เหมือนว่าห้องนี้มีทางออกได้หลายทาง และนอกจากนี้ยังได้ศิลปินชื่อดัง คุณไทวิจิต พึ่งเกษมสมบูรณ์ ได้นำขวดและฝาเครื่องดื่มทั้งหมด มาทำโคมไฟตกแต่งที่ให้แสงสว่างไม่ต่างจากแชนเดอเรียครับ

ให้ชุดรับแขกผู้บริหารของออฟฟิศนี้ไม่ได้โซฟาหนัง แต่เป็นผ้า felt บ้านทาวเฮาส์ ซึ่งจะเป็นผ้าที่เกิดจากการผลิตซากเศษผ้ารีไซเคิล แทรกลูกเล่นที่และสามารถเปลี่ยนสีเลือกคู่สีเบาะกับพนักพิงได้ ส่วนตรงผนังเป็นกระบองกระดาษรีไซเคิล ในซึ่งมีความแข็งแรงพอที่สามารถมาตั้งเหมือนเสากำหนดพื้นที่ส่วนรับแขกหน้าห้องผู้บริหารได้ครับ 


ในห้องทำงานคุณอิง ภรรยาคุณตัน


ในห้องทำงานคุณตัน ภาสกรนที ที่ยังคงคอนเซ็ปต์มีรูปปั้นของคุณตันตกแต่งอยู่บริเวณฝาผนัง
ได้ไปเยี่ยมชมออฟฟิศ และก็ได้เห็นโต๊ะทำงานของเศรษฐีระดับหมื่นล้านอย่างคุณตันกันแล้ว ยังคงได้ไอเดียนำของเก่าที่บ้านมาตกแต่งกันบ้างนะคะ ในของอะไรที่คิดว่าจะทิ้งก็ยั้งมือไว้ก่อน รับรองจะได้ของแต่งบ้านประหยัดๆ และถูกใจอีกเยอะเลยครับ

ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่  www.pruksa.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านสวย บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น งบ 250,000 บาท

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย งบประมาณไม่เกินล้าน

แบบบ้านสวย บ้านเกษตรโมเดิร์นไทรงาม