คอนโด : กำจัด กลิ่นเหม็น ให้กับบ้านหรือคอนโดกลายเป็นวิมานหอมฟุ้ง

กำจัด กลิ่นเหม็น ให้กับบ้านหรือคอนโดกลายเป็นวิมานหอมฟุ้งกำจัด กลิ่นเหม็น ให้กับบ้านหรือคอนโดกลายเป็นวิมานหอมฟุ้ง


บ้านหรือคอนโดมิเนียมที่ออกแบบทั้งภายนอกและภายในได้อย่างสวยงาม อย่างถูกใจ แต่ถ้าหากเปิดประตูเข้าไปแล้วบ้านเหม็นอับ มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ตามา ก็ย่อมทำให้บรรยากาศภายในบ้านไม่น่าอยู่สักเท่าไร ซึ่งรวมทั้งถ้าที่บ้านมีแขกไปใครมาอยู่เสมอ ก็เป็นที่อับอายด้วย
Sanook! Home จึงได้มีเคล็ดลับเรื่องการกำจัดกลิ่นเหม็นที่เกิดจากแหล่งด้วย และในพื้นที่ต่างๆ สำหรับในบ้านมาฝากลูกบ้าน สนุก โฮมทุกคนครับ
1.สำหรับกลิ่นสีทาบ้านใหม่  ได้แก้ไขได้ด้วยการนำหัวหอมไปวางไว้ตามจุดต่างๆ ของบ้านด้วย แล้วให้กลิ่นสีใหม่ก็จะหายไปเลย
2.มีกลิ่นเหม็นจากถังขยะ  ให้แก้ไขง่ายๆ ด้วยการนำมะนาวฝานแล้วไปทิ้งลงไปในถังขยะ หรือไม่รองก้นถังขยะด้วยหนังสือพิมพ์เพราะว่ากระดาษหนังสือพิมพ์จะช่วยดูดกลิ่นขยะได้ด้วย แล้วนอกจากนั้นถังขยะยัง
ควรมีฝาปิดมิดชิด เพื่อป้องกันไม่ให้กลิ่นฟุ้งกระจายครับ
3.กลิ่นในตู้เย็น ให้นำถ่านหุงข้าวใส่ถ้วยเล็กๆไว้ แล้ววางไว้บนชั้นในตู้เย็น ซึ่งถ่านจะช่วยดูดกลิ่นออกไปได้ แล้ววิธีนี้เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับตู้เย็นที่ดึงปลั๊กออกเป็นเวลานานๆด้วย แต่ถ้าหากจะให้ได้ผลเต็มที่ควรแง้มประตูให้
อากาศถ่ายเทด้วย ก็รวมถึงควรเทผงกาแฟใส่ถ้วยแล้วทิ้งไว้ในตู้เย็นจนกว่ากลิ่นกาแฟจะหายไปนั้นเอง เพราะมันได้ช่วยดูดกลิ่นอับในตู้เย็นไปหมดแล้วครับ
4.กลิ่นในห้องน้ำ ให้จุดเทียนไขแล้วดับ จากนั้นก็ให้ปิดประตูห้องน้ำให้ควันของเทียนลอยอยู่ภายในห้องไว้ ก่อนที่จะเปิดประตูห้องแล้วให้ควันเหล่านั้นระบายออกไปให้หมดครับ ซึ่งเพียงเท่านี้กลิ่นเหม็นในห้องน้ำก็จะหายไป
5.กลิ่นในรองเท้า  โรยเบคกิ้งโซดาในรองเท้า แล้วหลังจากนั้นนำรองเท้าใส่ถุงพลาสติกผูกให้แน่นไว้ แล้วก่อนที่จะนำไปแช่ช่องแข็งทิ้งไว้สัก 1-2 คืน แล้วหลังจากนั้นให้นำรองเท้าออกมาทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องด้วย แล้วก็เทผงไว้
เบคกิ้งโซดาทิ้งไว้ แต่ถ้าหากยังไม่ได้ใช้รองเท้าคู่นั้นก็ทิ้งผงเบคกิ้งโซดาไว้ก่อนครับ หรือจะใช้กระดาษหนังสือพิมพ์อัดเข้าไปในรองเท้าเพราะว่าการใช้หมึกพิมพ์ของกระดาษหนังสือพิมพ์จะช่วยดูดกลิ่นเหม็นอับภาย
ในรองเท้าครับ
6.สำหรับกลิ่นอาหารไหม้   ให้กับต้มน้ำกับมะนาวฝานในกระทะเพื่อให้กลิ่นหอมของมันช่วยดับกลิ่นไหม้ที่จะติดอยู่ในบ้าน
7.กลิ่นในตู้เสื้อผ้า-ให้นำแผ่นขนมปังขาววางลงในชาม แล้งจากนั้นเทน้ำส้มสายชู ก่อนที่จะนำไปวางไว้ในตู้เสื้อผ้า ทิ้งไว้ประมาณ 24 ชม. หรือไม่ก็จะใช้การบูรใส่ถุงเล็กๆ แขวนในตู้เสื้อผ้า นอกจาก
ช่วยลดกลิ่นอับแล้วยังไล่แมลงได้อีกด้วยครับ
8.สำหรับกลิ่นในไมโครเวฟ  ที่ต้องอุ่นอาหารบ่อยๆ ก็ย่อมมีกลิ่นอาหารติดไมโครเวฟ วิธีแก้สำหรัยกลิ่นเหม็นง่ายๆ คือนำมะนาวหั่นเป็นชิ้นบางๆครับ แล้วใส่ลงไปในน้ำเดือด ก่อนจะนำไปตั้งทิ้งไว้แล้วปิดฝา
แล้วรอจนไอน้ำระเหยออกมา ก่อนที่จะใช้ผ้าสะอาดเช็ด กลิ่นก็จะดีขึ้นแล้วครับ
9.สำหรับกลิ่นบุหรี่  มีวิธีแก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยการเทน้ำส้มสายชูใส่ภาชนะแล้วแล้วนำไปทิ้งไว้ในบริเวณที่มีกลิ่น
10.สำหรับกลิ่นอับในรถยนต์  มีวิธีแก้ไขได้ด้วยการนำถุงห่อใบชา ห่อถ่านไม้ไปวางไว้ในรถยนต์ ซึ่งจะสามารถดูดกลิ่นอับในรถยนต์ได้ด้วย
แหมพอทีนี้  ถ้ารู้แล้วว่ากำจัดกลิ่นเหม็นในคอนโดใหม่ง่าย และใช้ของใกล้ตัวมาช่วยกำจัดได้แบบนี้แล้วด้วย ทำไปตั้งนานแล้ว

คอนโดฟิวส์-โมเบียส-รามคำแหง-คลองตัน


Happiness Boundless ขยายขอบเขตความสุขทุกวัน เริ่มต้นชีวิตอิสระกับประสบการณ์ที่ไร้ขีดจำกัด ไปกับ Fuse Mobius รามคำแหง ที่ให้ทุกจังหวะของการอยู่อาศัยเป็นประสบการณ์ความสุขแบบไม่รู้จบ เริ่มด้วยชีวิตที่ เดินสบายๆ จากแอร์พอร์ตลิงค์ รามคำแหง พร้อมสร้างสีสันกับโลกกว้างได้อย่างสบาย หรือกลับมาสร้างความสนุกให้กับชีวิตที่หลากหลายกับพื้นที่ 9 ไร่ ที่ Fuse Mobius Boundless Life: เติมเต็มบรรยากาศของชีวิตทันสมัยอย่างมีสไตล์ไร้ขอบเขต Limitless Dwelling : พักผ่อนกับพื้นที่ส่วนกลางรูปแบบใหม่ที่ลงตัวแบบไร้ขีดจำกัด Timeless Design : ดีไซน์ไร้การลเวลากับ Fly Window ที่ให้คุณดื่มด่ำบรรยากาศได้เต็มที่จากในห้อง

ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านสวย บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น งบ 250,000 บาท

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย งบประมาณไม่เกินล้าน

แบบบ้านสวย บ้านเกษตรโมเดิร์นไทรงาม