คอนโด : ทำไมถึงควรที่จะซื้อ คอนโดแบบสตูดิโอ

ทำไมถึงควรที่จะซื้อ คอนโดแบบสตูดิโอ


ทำไมถึงควรที่จะซื้อ คอนโดแบบสตูดิโอ

สำหรับใครหลายคนคงรู้จัก ห้องสตูดิโอ เป็นหนึ่งในรูปแบบห้องของคอนโดมิเนียม ซึ่งในห้องสตูดิโอเป็นห้องที่มีพื้นที่จำกัด และเป็นแบบเปิดโล่ง ไม่มีการกั้นห้องให้เป็นสัดส่วนเหมือนห้องรูปแบบอื่น หลายๆคนชื่นชอบในราคาที่ย่อมเยา แต่ก็นอกจากนั้นห้องสตูดิโอยังมีข้อเด่น แล้วที่คนงบน้อยต้องโปรดปราน


ในราคาโดนใจแถมได้คอนโดสำหรับทำเลดี แล้วปกติคอนโดมักจะเลือกทำเลในการปลูกสร้างดีอยู่แล้ว ซึ่งดังนั้นห้องสตูดิโอจึงเป็นห้องราคาถูกที่จะได้อยู่ในทำเลที่ดีเหมือนกับห้องประเภทอื่น


การดูแลทำความสะอาดง่าย ซึ่งแล้วเนื่องจากห้องสตูดิโอมีขนาดไม่ใหญ่โต แถมยังจะไม่มีมุม หลืบ หรือซอกต่างๆ ให้ต้องดูแลทำความสะอาดด้วย มันจึงเหมาะมากสำหรับผู้ที่อาจไม่ค่อยมีเวลา แล้วนอกจากนี้ด้วยความที่ห้องโล่งไม่ได้มีเฟอร์นิเจอร์อะไรมากมายอีกด้วย จึงไม่ต้องกังวลเรื่องของชำรุดหรือเสียหายครับ


สำหรับตกแต่งห้องได้อย่างไร้ขอบเขต สำหรับผู้ที่ชื่นชอบและมีไอเดียในการตกแต่งห้องแล้ง ก็จะคงชื่นชอบห้องสตูดิโอเป็นพิเศษเลย เนื่องจากห้องทั้งห้องโล่ง ซึ่งดังนั้นเจ้าของห้องสตูดิโอจึงสามารถออกแบบเรื่องของการตกแต่งห้องได้อย่างอิสระ เพราะว่าคอนโดในรูปแบบอื่นอาจจะมีข้อจำกัดเรื่องการกั้นห้องมาให้ และอาจไม่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเจ้าของห้องนั้นๆครับ


ซึ่งเมื่อได้ข้อเด่นของห้องสตูดิโอไปแล้ว Sanook! Home เลยมี Tip และการตกแต่งห้องสตูดิโอที่ว่าเล็ก แคบ ให้ดูกว้างขวางมากขึ้นมาฝากไว้สำหรับใครที่เลือกซื้อห้อง สตูดิโอ
ในเมื่อห้องแคบ เราก็ต้องใช้พื้นที่แนวตั้งของห้องให้เกิดประโยชน์มากที่สุดอีกด้ว แล้วโดยการเลือกตู้แบบบิลท์อินที่มีความสูงระดับเพดาน เพื่อที่เราจะได้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ครับ


กระจกเงายังคงเป็นตัวช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น ดังนั้นหากเราเลือกติดกระจกเงาที่ด้านใดด้านหนึ่งของห้อง ก็สามารถทำให้ห้องดูกว้างขึ้นด้วย
 สำหรับสีอ่อนก็ยังคงช่วยทำให้ห้องสว่าง และดูกว้างขึ้น แล้วนั่นก็รวมไปถึงการเลือกสีเฟอร์นิเจอร์ด้วย เพราะว่าหากเรายิ่งเลือกของตกแต่งสีเข้ม ห้องจะยิ่งดูแคบครับ


คอนโดใหม่การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำได้หลายหน้าที่ แล้วโต๊ะพับเก็บได้ ในชั้นเก็บของที่อยู่ใต้เตียงนอน ฯลฯ
สำหรับใครที่ว่าห้องเล็กๆ จะอยู่ไม่ได้ ยังไงยังไง คับที่ก็อยู่ได้ แต่คับใจ นั้นจะอยู่ยากเสมอนะค่ะ 

เดอะไพรเวซี่-เรวดี-8

หลีกหนีความวุ่นวาย..กลับสู่ความเป็นส่วนตัวที่มากกว่า ในคอนโดสไตล์ Low Rise โปร่งสบายด้วยห้องเพดานสูงถึง 2.65 ม. ด้วยทำเลที่โดดเด่น ใกล้ทั้งสถานีรถไฟฟ้ากระทรวงสาธารณสุขและสถานีศรีพรสวรรค์ อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทำให้คุณได้ใช้เวลาส่วนตัวอย่างเต็มที่ในทุกวัน ที่ ...The Privacy Rewadee ซ.เรวดี18 เปิดจองแล้ววันนี้ พร้อมรับเงื่อนไขสุดพิเศษ!

ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านสวย บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น งบ 250,000 บาท

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย งบประมาณไม่เกินล้าน

แบบบ้านสวย บ้านเกษตรโมเดิร์นไทรงาม