ทาวน์เฮาส์ : Little Garden พื้นที่สีเขียว เพื่อสวนเล็กๆ ในบ้าน

Little Garden พื้นที่สีเขียว เพื่อสวนเล็กๆ ในบ้าน


“Little Garden” พื้นที่สีเขียว เพื่อสวนเล็กๆ ในบ้าน

ทาวน์เฮาส์ คงจะต้องยอมรับว่าต้นไม้มีส่วนช่วยจรรโลงจิตใจให้สดชื่นและนิ่งสงบลงได้จริง สังเกตง่ายๆ ในบ้านหลังไหนที่มีต้นไม้อยู่รอบๆ บ้าน ในเวลาเรามองแล้วยิ่งรู้สึกสบายตา น่าอยู่ แต่ว่าสำหรับชาวคอนโดที่มีข้อจำกัดเรื่องการปลูกต้นไม้ใหญ่ หรือในแม้แต่พนักงานออฟฟิศที่วันๆ ได้นั่งอยู่แต่หน้าจอคอมพิวเตอร์ ในใจอยากจะปลูกต้นไม้เหมือนคนมีบ้าน แต่ติดปัญหาตรงที่ไม่มีพื้นที่ มาวันนี้ Sanook ! Home บังเอิญไปเห็นไอเดีย สวนเล็กในบ้าน ได้ของสองสาวที่รักและชื่นชอบการปลูกต้นไม้ เลยอยากจะนำเสนอกระถางต้นไม้ใบน้อย ที่จะช่วยเติมเต็มความสดชื่นให้กับคนที่มีข้อจำกัดเรื่องเนื้อที่ปลูกต้นไม้ครับ

ในสวนเล็กในบ้าน หรือ Little Garden เป็นแบรนด์ไอเดียขายพื้นที่สีเขียวขนาดเล็ก หรือในกระถางต้นไม้จากซีเมนต์ของสองสาวเพื่อนซี้อย่างวัชรี คร้ามอยู่ และจุฬารัตน์ มัณยานนท์ ที่แม้ ทาวน์โฮม จะมีงานประจำทำอยู่แล้วด้วย แต่ว่าด้วยใจรักและเข้าใจหัวอกของคนที่ต้องอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ ในคอนโดมิเนียม และอยากปลูกต้นไม้ แต่เนื้อที่ไม่เพียงพอ จึงจะคิดประดิษฐ์กระถางซีเมนต์หลากดีไซน์ขึ้นมาจำหน่าย ในวีนที่ ปกติชอบงานซีเมนต์อยู่แล้ว เพราะรู้สึกว่ามันเป็นงานแบบดิบๆ ที่ไม่เนี้ยบจนเกินไป แล้วเราก็มีโอกาสไปเห็นงานดีไซน์ของประเภทนี้จากเว็บไซต์ต่างประเทศ บวกกับปกติเป็นคนชอบทำงานประดิษฐ์ จึงทดลองทำแบบและหล่อกระถางซีเมนต์ขึ้นมาเองครับ

แม้ ว่าใน สวนเล็กในบ้าน จะได้เพิ่งเปิดตัวได้ไม่ถึงปี แต่ด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันที่มักพักที่อาศัยอยู่ภายในคอนโดมิเนียม จึงจะทำให้สวนเล็กในบ้านของสองสาวได้รับการตอบรับค่อนข้างดี ซึ่งในส่วนหนึ่งเป็นเพราะกระถางซีเมนต์เหล่านี้ยังคงเป็นงานดีไซน์ที่ไม่ค่อยได้พบเห็นโดยทั่วไป  มีกระถางจากซีเมนต์ เป็นงานที่หล่อขึ้นจากปูนซีเมนต์ โดยพวกเราจะใช้บล็อกที่มีอยู่มากกว่า 20 แบบ ทดลองทำจนได้รูปร่างที่ต้องการ ซึ่งส่วนใหญ่งานแต่ละชิ้นจะออกมาแตกต่างกัน แม้จะมาจากบล็อกเดียวกันก็ตามครับ

มีข้อดีของกระถางต้นไม้จากซีเมนต์ของ ในสวนเล็กในบ้าน ก็คือการดีไซน์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร เปลี่ยนความเคยชินจากกระถางดินเผาแบบเดิมๆ ได้เป็นกระถางซีเมนต์ที่ปลูกต้นไม้ได้เหมือนกัน แถมเนื้อของซีเมนต์ที่มีลักษณะพรุนอยู่แล้วยังช่วยคายน้ำหลังจากรดน้ำต้นไม้ไปแล้วได้ค่อนข้างดีครับ
บ้านทาวเฮาส์ และนอกจากนี้ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่ค่อนข้างเรียบ กระถางซีเมนต์ของสวนเล็กในบ้านจึงสามารถเข้ากับบ้านจะได้ทุกสไตล์ และดังนั้นคนรักต้นไม้จึงสามารถนำกระถางต้นไม้ของสวนเล็กในบ้านไปวางให้ตกแต่งได้ทุกมุมของบ้าน สำหรับบรรดาหนุ่ม-สาวออฟฟิศก็นิยมซื้อกระถางซีเมนต์เหล่านี้จะไปตกแต่งประดับบนโต๊ะทำงานเช่นเดียวกัน เพราะว่าไม่กินพื้นที่ แถมต้นไม้ที่เหมาะสมจะปลูกในกระถางประเภทนี้มักเป็นต้นไม้ที่โตช้าครับ จึงไม่ต้องเปลี่ยนกระถางบ่อยๆ
แม้ว่าจะมีพื้นที่จำกัด แต่เราก็สามารถเพิ่มสีเขียวอันสดชื่นให้กับชีวิตได้ด้วยครับ ในสวนเล็กในบ้าน ที่ถูกปรับไอเดียและจำลองความร่มรื่นมาอยู่ในกระถางใบน้อยครับ ได้เห็นแบบนี้แล้วอยากได้กระถางต้นไม้มาวางไว้ริมระเบียงกับบนโต๊ะทำงานสักอันหนึ่งแล้วสิครับติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่  www.pruksa.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านสวย บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น งบ 250,000 บาท

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย งบประมาณไม่เกินล้าน

แบบบ้านสวย บ้านเกษตรโมเดิร์นไทรงาม