10 เทรนด์แต่งบ้านเดี่ยวมาแรงปี 2015

10 เทรนด์แต่งบ้านเดี่ยวมาแรงของปี 2015ใครที่คิดว่าปีหน้าจักเปลี่ยนสไตล์การตกแต่งบ้านเดี่ยวใหม่ ลองดู 10 เทรนด์มาแรงในปี 2015 ที่จักพูดถึงการออกแบบกับการตกแต่งทุกอย่างภายในบ้าน Sanook!Home จึงนำเทรนด์มาแรงที่จะกลายเป็นกระแสฮิตในปีหน้ามาให้ทุกคนเก็บไว้เป็นข้อมูล ด้วยว่าเตรียมวางแผนแต่งบ้านกันตั้งแต่เนิ่นๆ ลองไปดูกันนะคะว่า เราจะต้องเตรียมอะไรบ้างเพื่อบ้านแบบใหม่ของเรา1.การออกแบบที่เน้นการใช้งาน : การออกแบบลักษณะใหม่ที่จะเป็นกระแสมาแรงในปีหน้าคือ การออกแบบของตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ที่เน้นการใช้งานเป็นหลัก โดยของแต่งบ้าน ไม่ก็เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นๆ จะต้องสามารถทำหน้าที่ได้มากกว่าหน้าที่หลักของตัวเอง หรือไม่ก็ทำเป็นแยกชิ้นส่วนใช่ไหมประกอบกันขึ้นมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่เพื่อประโยชน์ที่หลากหลาย กับช่วยประหยัดพื้นที่บ้าน2.งานดีไซน์รูปแบบเลขาคณิต : งานดีไซน์ที่มีรูปแบบของเลขาคณิตเข้ามาเกี่ยวข้อง จักได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยศักยนำไปใช้ตกแต่งได้ในทุกๆ ส่วนของบ้านเช่นโคมไฟ ภาพพริ้นท์เลขาคณิต งานผ้า การนำงานเลขาคณิตไปตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงการปูกระเบื้อง

3.ผสมผสานวัฒนธรรม : ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเพราะว่าเฉพาะในเรื่องการสื่อสาร ทำให้โลกแทบจักกลายเป็นเช่นหมู่บ้านเล็กๆ วัฒนธรรมทั่วโลกที่หลากหลายถูกเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยี ซึ่งส่งผลในเรื่องการออกแบบบ้านด้วยกันการตกแต่งด้วย ดังนั้นเราจักอาจจะเห็นการตกแต่งสไตล์แอฟริกา สไตล์เปอร์เซียน รวมถึงอีกหลายๆ สไตล์ที่แตกต่าง ซึ่งเราสามารนำมาผสมผสานกลายเป็นการออกแบบด้วยกันสินค้าตัวใหม่ๆ ได้4.สินค้าพร้อมทั้งการออกแบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม : ถ้าคุณเป็นคนรักธรรมชาติพร้อมกับห่วงใยสิ่งแวดล้อม การแต่งบ้านด้วยสินค้าทั้งพรม ช้อน เฟอร์นิเจอร์ สินค้าตกแต่งต่างๆ โคมไฟ รวมถึงของแต่งบ้านชนิดอื่นจักต้องทำจากวัสดุธรรมชาติ เช่นไม้ ทองแดง แก้ว ผ้ากระสอบ ผ้าลินิน เป็นต้น5.ของที่สมรรถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ : มีสิ่งของมากมายภายในบ้านที่ถูกทิ้งไว้เพราะว่าไม่ได้ใช้งาน แล้วทำไมเราไม่นำของเหล่านั้นกลับมาใช้ใหม่ ในปีหน้าเทรนด์การนำของใช้เก่ากลับมาใช้ใหม่ หรือเปลี่ยนหน้าที่ของมันเสียใหม่จักเป็นกระแสที่ได้รับความนิยม เช่นนำแจกันแก้ว ไม่ใช่หรือขวดแก้วมาทำเป็นโคมไฟ กล่องไม้ใบเดิมเปลี่ยนเป็นที่เก็บของ6.สีธรรมชาติพร้อมทั้งสีพาสเทลอ่อนๆ : ในปีหน้าเทรนด์สีธรรมชาติรวมถึงสีพาสเทลอ่อนๆ จักได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งสีเทา สีดำ สีครีม สีขาว สีน้ำตาล สีเขียว สีเหลือเลื่องงมัสตาร์ด สีลูกพีช สีลาเวนเดอร์ ฯลฯ สีสันเหล่านี้จักทำให้บ้านของคุณน่าสนใจ
7. การออกแบบสไตล์ธรรมชาติ : รูปแบบการออกแบบใหม่ๆ เพราะในปีถัดไป จะเน้นการออกแบบให้ใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้น เช่นใช้ผืนผ้าสีสว่าง พื้นสีเขียว ไม่ใช่หรือตกแต่งผนังด้วยต้นไม้ด้วยกันดอกไม้ สีที่ใช้คือสีธรรมชาติเช่นสีเขียว ลายพริ้นท์ดอกไม้บนผ้า วอลเปเปอร์ ใช่ไหมพื้นกระเบื้อง รวมถึงผนังก็ควรใช้สีที่มีชีวิตชีวา
8.การตกแต่งผนังด้วยไอเดียสร้างสรรค์: การนำรูปแบบเลขาคณิต งานพริ้นท์ทั้งดอกไม้ หรือไม่ก็ธรรมชาติ นั่นก็เป็นหนึ่งในแนวทางที่สร้างสรรค์ด้วยตกแต่งผนัง นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการใช้ชอล์กวาดภาพ ติดโปสเตอร์ หรือวาดลายเส้น ใช้ตัวอักษรหรือถ้อยคำที่มีความหมายตกแต่งบนผนัง
9.งานพริ้นท์ภาพขนาดใหญ่ และดิจิทัล อาร์ต : ลืมงานพริ้นท์ภาพแบบเล็กๆ ที่คุณเคยใช้ไปได้เลย เพราะในปีหน้างานภาพพริ้นท์ขนาดใหญ่จักได้รับความนิยม คุณทำได้เร่ำลือกงานศิลปะดิจิทัลเพราะด้วยตกแต่งผนัง ด้วยกันงานผ้าเช่นปลอกหมอนอิง

10.หินอ่อน : มีวัสดุตกแต่งห้องน้ำมากมายที่น่าสนใจในปีหน้า แต่หินอ่อนคือวัสดุที่จะได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยเหตุว่ามันจักทำให้ห้องน้ำของคุณดูน่าสนใจและหรูหรา นอกจากนั้นยังทำเป็นนำหินอ่อนไปสร้างสรรค์เป็นของตกแต่งชิ้นอื่นๆ ภายในบ้านเดี่ยวใหม่ได้อีกด้วย


ดีไลท์-ดอนเมือง-รังสิตรถไฟฟ้าสายสีแดง


บ้านเดี่ยวแนวคิดใหม่ ดีไซน์ โมเดิร์นบนทำเลศักยภาพ สู่เส้นทางความสะดวกสบายแห่งอนาคต รถไฟฟ้าสายสีแดง (บางซื่อ-รังสิต) สถานีรังสิต เชื่อมต่อความสุข ทุกการเดินทาง อาทิเช่น ถ.พหลโยธิน,ถ.วิภาวดี และสะพานปทุมธานี 2 เชื่อมต่อสู่ ถ.ราชพฤกษ์ ฉีกกรอบเดิมสู่ความทันสมัย กับโครงการบ้านเดี่ยวสไตล์ Modern ออกแบบให้ลงตัวทุกจังหวะการใช้ชีวิต ให้คุณได้ใช้พื้นที่ได้สูงสุดกว่าใคร หลุดกรอบด้วย Adjustable Wall สั่งปรับเปลี่ยนได้ตามใจ พร้อมช่วงเวลาพักผ่อนคลายด้วย สระว่ายน้ำสำหรับครอบครัว Clubhouse สวนสาธารณะ และทะเลสาบขนาดใหญ่กว่า 15 ไร่ ด้วยบรรยากาศร่มรื่นสุดสายตา ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านสวย บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น งบ 250,000 บาท

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย งบประมาณไม่เกินล้าน

แบบบ้านสวย บ้านเกษตรโมเดิร์นไทรงาม