ทาวน์เฮาส์ : 15 ข้อ เช็คให้ดีก่อนตัดสินใจเช่า อพาร์ทเม้นท์

15 ข้อเด็ด ที่เช็คให้ดีก่อนตัดสินใจเช่า อพาร์ทเม้นท์15 ข้อเด็ด ที่เช็คให้ดีก่อนตัดสินใจเช่า อพาร์ทเม้นท์

การจะเลือกพักอาศัยในทาวน์เฮาส์หรือ คอนโดมิเนียมสักแห่งนั้น นอกจากดูทำเลที่ตั้งที่สะดวกสบายแล้ว ยังใกล้ที่ทำงาน การคมนาคมสะดวก ราคาเหมาะสมแล้ว ก่อนที่เราจะลงเซ็นสัญญาเช่าห้องพักนั้น เราควรที่จะตรวจเช็คสิ่งของ และระบบต่างๆ ภายในสถานที่นั้นให้ละเอียดด้วย และอยู่ในสภาพใช้งานได้
Sanook! Home ได้รวบรวมไว้ทั้งหมด 15 รายการ หรือจะเช็คลิสต์ไว้สำหรับให้ทุกคนที่กำลังคิดจะเช่าอพาร์ทเม้นท์ หรือคอนโดมิเนียมนั้นๆ ได้ตรวจสอบก่อนเข้าไปพัก เพราะว่าบางทีอาจเผลอและไปหลงลืมรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ และตกลงเซ็นสัญญาไปเลยก็ได้ ทำให้ต้องรับสภาพห้องพักหรืออพาร์ทเม้นท์เน่าๆ เอาไว้ในครอบครองจ๊ะ
1.ลองเปิดก๊อกน้ำ และต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าน้ำสะอาดหรือไม่ มีแรงดันน้ำดี และท่อไม่แตก


2.ลองเช็คพื้น ผนัง และเพดานว่าน้ำไม่รั่ว ไม่มีเชื้อรา ไม่มีคราบ หรือรอยแตกร้าวหรือไม่
3.ให้ทดลองเปิดและปิดหน้าต่าง ว่าตอนเปิด หรือ ปิด ไม่มีอะไรติดขัดใช่ไหม


4.ลองตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า หน้าต่างทุกบานที่มีมุ้งลวด หรือไม่ก็ตาข่ายกั้น โดยเฉพาะถ้าหากคุณจะนำสัตว์ไปเลี้ยงด้วย
5.ให้เปิดดูตู้เสื้อผ้า ประตู โต๊ะที่มีอยู่ในทุกห้อง และก็ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีขนาดใหญ่เพียงพอสำหรับการใช้งานหรือไม่ และที่สำคัญภายในจะต้องไม่มีสัตว์ต่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ครับ


6.ถึงแม้ว่าปลั๊กจะเป็นสิ่งเล็กๆ แต่ว่าก็มีความสำคัญ ที่จะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าปลั๊กในทุกจุดในห้องยังทำงานได้
7.ควรที่จะตรวจเช็คเครื่องใช้ อุปกรณ์ต่างๆ ในครัวว่ายังสามารถใช้งานได้
8.ลองทดสอบการได้ยินเสียงภายในห้องนั้นๆ ว่าจะสามารถได้ยินเสียงจากห้องข้างเคียงหรือไม่จ๊ะ


9.การตรวจเช็คกลอนประตูทุกบานว่ายังทำงานได้ตามปกติหรือไม่
10.ลองทดสอบว่าแสงไฟส่องสว่างที่บริเวณโถงหน้าบ้าน และที่จอดรถนั้นมีแสงสว่างเพียงพอหรือไม่
11.ลองตรวจให้แน่ใจว่ามีที่จอดรถเพียงพอ
12.ถ้าเกิดที่ทาวน์โฮม หรือคอนโดมิเนียมมีประตูด้านหน้า ให้ลองตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันสามารถทำงานได้


13.ค้นหาสถานที่สำหรับซัก รีดเสื้อผ้าให้ได้อย่างแน่ชัดด้วย เพื่อจะได้สะดวกในการนำเสื้อผ้าไปซัก
14.ค้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีรอยรั่วที่ประตูด้านหน้า รวมไปถึงส่วนที่เชื่อมต่างๆ ของประตู
15.ลองเข้าแวะไปที่บ้านทาวเฮาส์หรือคอนโดมิเนียมที่คุณจะเช่าทั้งกลางวันและกลางคืนก็เพื่อคุณจะได้เห็นสภาพแวดล้อม และเพื่อนบ้านที่แท้จริงของคุณด้วยนะจ๊ะ

ถ้าหากพบเห็นว่ามีสิ่งใดชำรุดเสียหาย Sanook! Home ก็แนะนำให้คุณแจ้งกับเจ้าของอพาร์ทเม้นท์ หรือคอนโดมิเนียมนั้นทันที เพื่อให้เขาซ่อมแซมให้ของต่างๆด้วย ถ้ากลับมาใช้งานได้ตามปกติ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ที่พักที่ถูกใจ ไม่มีปัญหาเลยจ๊ะ

พฤกษาวิลล์-74-บางพระ-ศรีราชา


Inspiration
พบการใช้ชีวิตกับแนวคิดใหม่ Simple Life ที่นำเอาองค์ประกอบต่างๆของชีวิตอันยุ่งเหยิงมาจัดเรียงใหม่ผ่าน เส้น สาย รูปทรงเรขาคณิต ลดทอนความซับซ้อนที่ไม่จำเป็น ก่อให้เกิดพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่า พื้นผิวที่เปิด แสดงให้เห็นคุณค่าและความสวยงามที่แท้จริงในตัวเอง ให้คุณค้นพบรูปแบบการใช้ชีวิตใหม่ๆกับอารมณ์ใหม่ๆ ที่พฤกษาวิลล์...โมเดิร์นสไตล์
Product Concept
เราสร้างรูปทรงใหม่แห่งการใช้ชีวิตบนพื้นที่กว่า 95-100 ตารางเมตร ที่ให้คุณใช้ชีวิตทันสมัยผ่านบ้านโมเดิร์น ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่ลงตัวบนบ้านหน้ากว้างพร้อมที่จอดรถส่วนตัว และจัดสรรพื้นที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันด้วย Suite Master Bedroom, ฟังก์ชั่นห้องครัวแยกสัดส่วน และห้องรับประทานอาหารที่ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ แล้วคุณจะพบแรงบันดาลใจใหม่ๆจากการใช้ชีวิตที่นี่
Project Concept
ชีวิตทันสมัยคือการใส่ใจในทุกความเรียบง่าย...อย่างมีรสนิยม บ้านโมเดิร์นจากพฤกษาวิลล์จึงนำกระจกตัดแสงมาใช้กับหน้าต่างและประตูทุกบาน เพื่อลดความร้อน ลดรังสียูวี และช่วยประหยัดพลังงาน ทั้งยังเปิดรับธรรมชาติมากขึ้นผ่านบานประตู หน้าต่างขนาดใหญ่พิเศษ Open Space เพิ่มสัมผัสธรรมชาติด้วยบันไดไม้จริง และให้ทุกย่างก้าวราบรื่นไม่มีสะดุด ด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่ 60x60 ซ.ม. รวมไปถึงการคัดสรรวัสดุทุกชนิดเทียบเท่าบ้านเดี่ยว
นอกจากนี้ยังให้คุณเป็นอิสระจากทุกความกังวล...เพื่อชีวิตที่ดีกว่า ด้วยการเข้าออกโครงการอย่างปลอดภัยกับระบบ Auto Access Card จุด Check Point ที่สะดวกปลอดภัยด้วยระบบ Card Scan กล้อง CCTV ที่ทางเข้าหลัก (Main Gate) และ Security Guard พร้อมตรวจตราและรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้นยังให้คุณใกล้ชิดธรรมชาติด้วย Strip Park และสวนส่วนกลางพื้นที่สีเขียวที่ช่วยเพิ่มออกซิเจน และ Main Gate กว้างขวางพร้อมธรรมชาติที่ถูกปรับให้ลงตัวกับสไตล์โมเดิร์น

ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านสวย บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น งบ 250,000 บาท

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย งบประมาณไม่เกินล้าน

แบบบ้านสวย บ้านเกษตรโมเดิร์นไทรงาม