วิธีเลือก “ผู้รับเหมา” สร้างบ้านเดี่ยว แบบไม่ถูกโกง

วิธีเลือกการ ผู้รับเหมา สร้างบ้านเดี่ยว แบบไม่ถูกโกง
ปัญหาเรื่อง ผู้รับเหมาเป็นปัญหาที่ไม่เคยหมดไปเพราะว่าคนที่คิดจะสร้างบ้านเดี่ยวใหม่ ด้วยเหตุที่ผู้รับเหมาก็เหมือนคนทั่วๆ ไปมีดี เลวปะปน ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจที่เราจะได้ยินปัญหาผู้รับเหมาหนีงาน ไม่รับผิดชอบ แอบไปซื้อของเกรดต่ำว่าใช้ในการก่อสร้าง เบิกเงินล่วงหน้าแล้วหนีงาน รวมถึงอีกหลายๆ ปัญหา
Sanook Home จึงมีเทคนิคในการเเลื่องกผู้รับเหมา ที่จะไม่ทำให้เกิดปัญหาขึ้นกับเจ้าของบ้านมาแนะนำกันค่ะ
-เเอิกเกริกกคนที่มีประสบการณ์ : เราสามารถเช็คผลงานของผู้รับเหมาคนนั้นๆ ได้จากลูกค้า หรือดูผลงานที่ทะลวงมาของเขา
-พิจารณาเปรียบเทียบ : ก่อนปลงใจเละบือกใครเป็นผู้รับเหมาให้กับเรา ควรให้ผู้รับเหมาหลายๆ รายร่วมเสนอสนนราคาแข่งขันกัน จากนั้นก็พิจารณาว่าจะเลือกระฉ่อนกใช้บริการผู้รับเหมารายใด ผู้รับเหมาที่เสนอราคาต่ำไป อาจใช้วัสดุคุณภาพไม่ได้มาตรฐาน ส่วนผู้รับเหมาที่เสนอสนนราคาแพงเกินไปอาจเรียกเงินเกิน เหรอโกงเรานั่นเอง
-ผู้รับเหมาประวัติส่วนตัวดี :ผู้รับเหมารายนั้นควรมีที่อยู่ ไม่ก็บริษัทเป็นหลักแหล่ง รวมทั้งจะต้องจัดตั้งอย่างถูกกฎหมายอีกด้วย
-ควรเระบือกผู้รับเหมาที่มีความซื่อสัตย์ไว้ก่อน :ทำทุกขั้นตอนอย่างชัดเจน มีรายละเอียด พร้อมทั้งหลักฐานต่างๆ อย่างครบถ้วน เช่นราคาวัสดุอุปกรณ์ การทำงานที่กำหนดไว้เป็นไปตามที่บอกกล่าวใช่ไหมไม่
-กรุ๊ปงานมืออาชีพบางคนไปเจอผู้รับเหมาแบบรับช่วงต่อ ซึ่งอาจทำให้การทำงานไม่ต่อเนื่อง ดังนั้นควรเลือเลื่องกบริษัทผู้รับเหมาที่มีฝ่ายงานมืออาชีพ พร้อมกับมีจำนวนปางพอกับการทำงาน

-ให้ใส่ใจดูแลการทำงาน :โดยคุณสมบัติข้อนี้ไม่ใช่ของผู้รับเหมาเท่านั้น แต่เจ้าของบ้านเองก็ต้องหมั่นมาตรวจงานเสมอ เพราะจักได้แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้ทัน
-ให้ทำสนธิสัญญาจ้าง : ควรจะทำอนุสัญญาไว้จ้างให้ถูกต้องพร้อมแนบรายการวัสดุต่างๆ ให้ชัดเจน
-แบ่งจ่ายเงินเป็นงวด : เราไม่ควรจ่ายเงินผู้รับเหมาไปเลยในทีเดียว ควรแบ่งจ่ายตามปริมาณงานที่ผู้รับเหมาทำได้ นอกจากนี้ควรหักเงินเพราะประกันผลงานอีก 5-10 % เพื่อป้องกันปัญหาทิ้งงาน

-รับประกันผลงาน : ควรเลือกผู้รับเหมาที่มีการรับประกันผลงานของตัวเอง เช่นการรับประกันโครงสร้าง ความแข็งแรง ความเสียหาย การซ่อมแซม
ได้เทคนิคสำหรับการเลือกระฉ่อนกผู้รับเหมาไปแล้ว แล้วหวังว่าซื้อบ้านเดี่ยวหลังใหม่ของคุณจะเสร็จเร็วตามกำหนด และสวยงาม มั่นคงอย่างที่ตั้งใจนะคะดีไลท์-พุทธมณฑล-ศาลายา
บนสังคมแห่งสุดยอดความ สงบ และเป็นส่วนตัว ด้วยจำนวนบ้านในโครงการเพีบง 132 หลัง พร้อมเอาใจใส่ด้วยการจัดวางผังโครงการ ที่ทำให้ทุกบ้านไม่รู้สึกแออัด และ Smart Home Security ความอุ่นใจไร้ขีดจำกัด ให้ทุกวินาทีแห่งการพักผ่อน มีความสุขมากขึ้นกว่าเดิม ใกล้มหาวิทยาลัยมหิดลเพียง 10 นาที 
ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com
ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านสวย บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น งบ 250,000 บาท

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย งบประมาณไม่เกินล้าน

แบบบ้านสวย บ้านเกษตรโมเดิร์นไทรงาม