บ้านใหม่ : การเลือกใช้กระจกให้เข้ากับบ้าน และวิธีการดูแลรักษา

การเลือกใช้กระจกให้เข้ากับบ้านใหม่ และวิธีการดูแลรักษาการเลือกใช้กระจกให้เข้ากับบ้านใหม่ และวิธีการดูแลรักษา

กระจกเองก็ถือเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมในการตกแต่งบ้าน  เพราะว่าเป็นวัสดุที่มีความสวยงาม ดูโปร่งสบาย และเปิดรับทัศนียภาพจากภายนอกเข้ามาด้วย ทำให้บ้านดูสว่างและไม่มืดจนเกินไปนั้น ด้วยเหตุนี้เองกระจกจึงเป็นที่นิยมในการนำมาตกแต่งบ้านค่ะ บ้านใหม่พร้อมอยู่ มาดูกันว่ากระจกชนิดไหนบ้างที่จะเหมาะกับการตกแต่งบ้านของคุณ

โดยตามหลักแล้ว เราสามารถจะแบ่งประเภทของกระจกได้ 3 แบบ ดังนี้
1. กระจกใส  ก็เป็นกระจกโปร่งแสงที่สามารถมองผ่านได้อย่างชัดเจน และได้เปิดรับทัศนียภาพภายนอกเข้ามา ซึ่งจะช่วยเพิ่มมิติให้ห้องดูกว้างขึ้น แต่อาจจะไม่เหมาะกับพื้นที่ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เพราะว่าคนภายนอกสามารถมองเข้ามาได้ครับ


2. กระจกเงา  เป็นกระจกที่จะสามารถสะท้อนภาพของวัตถุได้ชัดเจน แล้วทำให้ห้องดูกว้างขึ้นเป็นเท่าตัวเพราะสะท้อนพื้นที่ที่มีอยู่จริงในห้อง จึงจะเป็นอีกหนึ่งชนิดกระจกที่เหมาะกับการเพิ่มมิติให้บ้านดูกว้างขึ้นได้ 


3. กระจก Stained Glass  มักเป็นกระจกที่ให้ความสวยงามและเพิ่มมิติให้บ้านดูมีสีสันมากยิ่งขึ้นครับ ด้วยลวดลายของกระจกที่มีหลากหลายมักจะช่วยสร้างจุดเด่นให้ห้องได้เป็นอย่างดี โดยกระจกใน Stained Glass สามารถนำมาแต่งบ้านได้ เช่น หน้าต่าง ประตู ผนังห้อง ครับ


วิธีดูแลรักษากระจก ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยวิธีดังต่อไปนี้ครับ


1. ได้หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีต่างๆ ที่จะมีฤทธิ์เป็นกรดหรือด่าง เพราะจะทำให้เนื้อกระจกโดยกัดกร่อนจนเสียรูปทรงได้ครับ
2. ไม่ควรจะติดตั้งกระจกใกล้กับจุดที่มีน้ำ เพราะว่าจะเกิดความชื้นและทำให้กระจกเกิดรอยด่างดำขึ้นได้ หากมีน้ำเกาะอยู่บนกระจกควรจะรีบเช็ดออกโดยทันทีครับ
3. ในการเช็ดทำความสะอาดกระจกครับ ไม่ควรใช้น้ำยาเช็ดกระจกหรือส่วนผสมใดๆด้วย แล้วเช็ดลงบนกระจกโดยตรง เพราะอาจทำให้เกิดรอยด่างดำได้ครับ
ก็เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถดูแลให้กระจกของคุณใสสะอาด โครงการบ้านใหม่ และให้สะท้อนความงามให้บ้านของคุณได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องไม่ลืมที่จะทำความสะอาดกระจกด้วยได้อยู่เป็นประจำด้วยนะครับ

เนเชอร่า-ประชาอุทิศ-76-วงแหวนฯ

จุดเด่น ห้องนอนใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางกว่า ห้องรับแขกโปร่งโล่งจากพื้นถึงเพดาน สูง 2.7 เมตร ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสำหรับผู้อาศัย มีห้องครั้วที่กว้างขวางแยกเป็นสัดส่วน สะดวกต่อการใช้งานจริง มีระเบียงที่ใหญ่กว้างขวางให้คุณใช้ชีวิตแบบ Outside View วงกบ ประตู หน้าต่าง เป็นวินเซอร์บานใหญ่ทั้งบาน 


ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านสวย บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น งบ 250,000 บาท

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย งบประมาณไม่เกินล้าน

แบบบ้านสวย บ้านเกษตรโมเดิร์นไทรงาม