บ้านเดี่ยว : ไอเดีย Centerpiece จัดโต๊ะอาหารให้สวยเก๋

สร้างสรรค์ไอเดีย Centerpiece การจัดโต๊ะอาหารให้สวยเก๋สร้างสรรค์ไอเดีย Centerpiece การจัดโต๊ะอาหารให้สวยเก๋

บ้านเดี่ยว ใกล้กัลช่วงปลายปีแบบนี้ แถมยังมีวันหยุดติดต่อกันหลายวันด้วย หลายบ้านอาจจะเลือกเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด แต่สำหรับบางบ้านก็เตรียมจัดปาร์ตี้ด้วย แล้วสังสรรค์กันในบ้าน ว่าแต่มีไอเดียจัดตกแต่งโต๊ะรับประทานอาหารที่บ้านให้ได้อารมณ์ครึกครื้นนั้น มีสีสันกันหรือยังค่ะ 
Sanook! Home ได้แอบไปเห็นไอเดียการจัด Centerpiece ของพวกฝรั่งกัน ที่เขานิยมนำโน่น นี่ นั่นไปมาตกแต่งกลางโต๊ะอาหารด้วย ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นแค่ดอกไม้ เราต้องทำให้บรรยากาศการรับประทานอาหารในมื้อนั้นสนุกสนาน และมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น แล้วก็เลยลองรวบรวมไอเดียต่างๆ มาให้ เผื่อใครสนใจ จะนำไปใช้บนโต๊ะอาหารที่บ้านบ้าง เวลาจัดงานเลี้ยง ก็เชิญนะค่ะ


ธรรมชาติรังสรรค์  คือ อย่างที่บอกค่ะว่าเราอาจรู้สึกเบื่อดอกไม้ ก็ให้ลองเปลี่ยนมาเป็นของประเภทอื่น เช่นผลไม้ ของทานเล่น แล้วนำเอามาจัดใส่ภาชนะ หรือตกแต่งของเหล่านั้นให้สวยงาม แค่เพียงเท่านี้ก็เป็นของประดับตกแต่งกลางโต๊ะที่สวยงามได้แล้ว ได้ระหว่างนั่งรออาหาร แล้วยังสามารถหยิบของเหล่านั้นทานเล่นได้ด้วย


ดอกไม้ในแสงเทียน  คือ ยังไงๆ ดอกไม้ก็ยังเป็นความงดงามจากธรรมชาติด้วยที่แสนโดดเด่น และยิ่งเมื่อเข้าคู่กับแสงเทียนนวลๆ ด้วยแล้ว บ้านเดี่ยวใหม่ ก็เพิ่มรสชาติให้อาหารบนโต๊ะแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มกันเลยทีเดียวเลยค่ะ ง่ายมากค่ะ เพียงแค่คุณตัดดอกไม้หน้าบ้าน แล้วหลังบ้านที่ปลูกไว้ มาประดับร่วมกับเทียนสวยๆ สักชิ้น แค่เพียงเท่านี้ทุกคนในบ้านก็จะได้รับประทานอาหารร่วมกันอย่างมีความสุขค่ะ 


สำหรับแจกันทรงสูง : บางครั้งคุณอาจจะไม่ได้รับประทานอาหารกันเค่เพียงในครอบครัวเท่านั้น แต่ว่าอาจเชิญเพื่อนรัก ญาติสนิทมาร่วมรับประทานอาหารด้วยค่ะ ดังนั้นรูปแบบการจัดโต๊ะรับประทานอาหารจึงอาจจะถูกปรับเปลี่ยนเป็นแบบบุฟเฟ่ต์หรือคอกเทลแทนได้ ดังนั้นแล้วการตกแต่งบนโต๊ะวางอาหาร อาจเป็นการนำแจกันทรงสูงแล้วตกแต่ง ประดับประดาในหลายๆ รูปแบบค่ะ ตั้งไว้ตรงกลางให้โดดเด่น แค้เพียงเท่านี้ก็สวยงามสะดุดตาแล้ว


สำหรับลูกเล่นอื่นๆ : ที่สำหรับงานปาร์ตี้แล้ว ผู้จัดที่ไม่จำเป็นต้องเน้นความเป็นทางการ หรือรูปแบบที่ตายตัว เพราะว่าการรับประทานอาหารร่วมกัน เราเน้นที่บรรยากาศแห่งความสุข ไปสนุกสนานมากกว่า ดังนั้นในอีกรูปแบบหนึ่งของการตกแต่งโต๊ะรับประทานอาหาร คือ ได้การออกไอเดียสนุกๆ แบบไม่จำกัดรูปแบบไปเลยค่ะ อาจจะขำของเล่นมาตกแต่งบ้านเดี่ยว  ตุ๊กตา หุ่น ฯลฯ ซึ่งแล้วแต่คุณจะครีเอท นอกจากจะเป็นการเปลี่ยนแปลงรูปแบบไปของ Centerpiece แบบเดิมๆ แล้ว ยังได้ใจคนรับประทานอาหารอีกด้วยค่ะ
พอจะได้ไอเดียดีๆ เด็ดๆ ด้วย กันบ้างหรือยังคะ สำหรับการจัดโต๊ะรับประทานอาหาร ค่ะ สุดสัปดาห์นี้ ปาร์ตี้กันให้สนุกเลยนะค่ะ

เดอะ-แพลนท์-กะทู้-ป่าตอง-1

 "บ้าน" สไตล์โมเดิร์น โครงการใหม่ พร้อมข้อเสนอพิเศษสุด เริ่ม 3 ล้านต้นๆ*ผสานการใช้ชีวิต สไตล์โมเดิร์น " MODERN LIVING REFINEMENT IN PHUKET "


ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านสวย บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น งบ 250,000 บาท

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย งบประมาณไม่เกินล้าน

แบบบ้านสวย บ้านเกษตรโมเดิร์นไทรงาม