บ้านใหม่ : แต่งบ้านรับปาร์ตี้สไตล์คลาสสิคแบบยุโรป Oversize Home

แต่งบ้านพักอาศัยต้อนรับปาร์ตี้สไตล์คลาสสิครูปแบบยุโรป Oversize

การละทิ้งบางสิ่ง ก็อาจนำพามาซึ่งบางอย่าง บางอย่างที่ครั้งหนึ่งเราเคยวาดฝันไว้  หลังจากใช้ชีวิตในเมืองจนอิ่มตัว กอปรกับอยากได้ทำตามความฝันของตัวเอง คือการมีบ้านใหม่ริมน้ำสักหลัง จึงทำให้ คุณทินวัฒน์ บุญญาธิการ ไม่ใช่หรือคุณหน่อย และคุณคุณปรินทร สุขศีล เหรอคุณแอร์ หันหลังให้กับวิถีชีวิตในเมืองที่แสนวุ่นวาย มาใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบในบ้านที่เจ้าตัวออกแบบพร้อมด้วยตกแต่งเองทั้งหมด เพราะว่าได้แรงบันดาลใจมาจากความชอบของตัวเองล้วนๆ
บ้านของคุณหน่อยตั้งพักพิงบนที่ดินขนาด 3 ที่ดิน รายล้อมด้วยต้นสัปปะรดสีหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งเป็นไม้ประดับที่เจ้าของบ้านโปรดปรานมากที่สุด ทั้งยังเพาะขายเป็นอาชีพด้วย จึงทำให้สวนรอบๆ บ้านที่คุณหน่อยออกแบบเอง มีต้นสัปปะรดสีสอดแทรกอยู่กับต้นไม้ใหญ่ด้วยเสมอ ส่วนตัวอาคารได้รับการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น แต่มีขนาดโอเวอร์ไซส์ในทุกสัดส่วน พร้อมทั้งมีความสูงถึง 9 เมตร ตามความต้องการของเจ้าของบ้าน ที่หิวให้ภายในบ้านโปร่งโล่งมากที่สุด พร้อมกับให้ความรู้สึกที่กลมกลืนกับธรรมชาติรอบด้าน ด้วยการเระบือกใช้โทนสีน้ำตาลซาฟารีเป็นหลัก

ส่วนการตกแต่งของบ้านหลังนี้ ต้องชี้ว่าชวนให้ตื่นตะลึง เหมือนหลุดออกมาอีกโลกหนึ่งเป็นแน่แท้ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะ ขนาด ลวดลาย กับสีสันของเฟอร์นิเจอร์ที่ทั้งโดดเด่นกับจัดจ้าน เพราะว่าคุณหน่อยเล่าถึงที่มาของการตกแต่งว่า “การตกแต่งภายใน ผมขอเรียกว่าเป็นแบบ Super Mix Exotic ก็เพราะว่ามันไม่มีการกำหนดสไตล์ตายตัว นำเฟอร์นิเจอร์ที่ตัวเองชอบมาจัดวางลงไป บางชิ้นเป็นงานที่บริษัทอินทีเรียร์ของผมออกแบบเอง บางชิ้นก็เป็นของเก่า เพราะผมชอบเฟอร์นิเจอร์โบราณ ปรับเปลี่ยนไปเรื่อยตามความชอบ มีมุมนั่งเล่นหลายมุมหน่อย เพื่อจะได้ปาร์ตี้ได้ทั่วบ้าน


พื้นที่การใช้งานภายในบ้านถูกจัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์โบราณขนาดใหญ่เต็มพื้นที่ แต่ก็ไม่ได้ทำให้บ้านดูอึดอัดหรือว่าคับแคบแต่อย่างใด ซึ่งก็เป็นเพราะขนาดของบ้านที่ออกแบบมาในขนาดโอเวอร์ไซส์นั่นเองค่ะ เรามาเริ่มจากมุมแรกกับเฟอร์นิเจอร์สไตล์วิคตอเรียสีทอง บุผ้ากำมะหยี่สีแดงสด จับคู่กับเก้าอี้สไตล์บาโรกหนังจระเข้สีทองด้วยกันสีดำ เป็นดั่งมุมต้อนรับแขกสุดอลังการของบ้าน ก่อนเชื่อมไปยังพื้นที่ส่วนอื่นๆ ซึ่งอยู่ถัดไป ได้แก่ มุมโต๊ะรับประทานอาหาร ห้องทำงาน กับครัว
นอกจากนี้ภายในมุมรับแขกยังมีห้องนั่งแสดงที่อยู่ติดกันอีกหนึ่งห้อง ซึ่งได้รับการตกแต่งให้มีความทันเวลามากขึ้น แต่ก็ยังคงความโดดเด่นด้วยกันเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ กับโซฟาดึงดุมลายธงยูเนียน แจ็ค ทั้งยังทำได้เดินออกไปนั่งเล่นที่เทอเรสหลังบ้านใหม่พร้อมอยู่ได้อีกด้วย

เพราะด้วยพื้นที่ทั้ง 3 มุม ที่สึงถัดมา มีการชันคอสเต็ปพื้นไม้ขึ้นเล็กน้อย เพื่อความเป็นสัดส่วนที่มากขึ้น โดยริเริ่มต้นจากโต๊ะรับประทานอาหารตัวใหญ่ ท็อปไม้สักดีไซน์เรียบๆ มีลูกเล่นอยู่ตรงขาโต๊ะเทพบุตรโรมัน เฮอร์คิวลิส ที่หล่อขึ้นรูปจากเรซิ่น พ่นสีทองแดง จัดวางคู่กับเก้าอี้ไม้โบราณลวดลายอ่อนช้อย ต่อเนื่องไปเป็นชุดครัวสีขาวขนาดใหญ่ กลิ่นอายสไตล์คลาสสิกนิดๆ ซึ่งโทนสีขาวสะอาดตาของชุดครัว ก็เข้ามาช่วยเบรกความรู้สึกที่จัดจ้านของมุมอื่นๆ ในบ้านได้เป็นอย่างดี ส่วนห้องทำงานจะมีการแบ่งแยกเป็นสัดส่วน ผนังทั้งด้านในพร้อมด้วยด้านนอกใช้โทนสีน้ำเงิน รวมทั้งเพิ่มความโดดเด่นให้กับห้อง ด้วยการใช้ประตูไม้โบราณแบบจีนขนาดใหญ่

ชั้น 2 แบ่งแถบการใช้งานรื่นเริงเป็น 2 ห้อง ด้วยกันอีกหนึ่งมุมเคาน์เตอร์บาร์ เพื่อการดื่มกินปาร์ตี้ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง ตัวเคาน์เตอร์ทำมาจากไม้ ให้อารมณ์แบบร้านกาแฟกาลเวลาโบราณ ด้วยว่าห้องแรกจะเรียกว่า เป็นห้องเอนเตอร์เทนก็ว่าได้ค่ะ ก็เพราะว่าถูกออกแบบมาเพื่อปาร์ตี้ สังสรรค์โดยเฉพาะ ทั้งฟังเพลง เล่นดนตรี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมโปรดของคุณหน่อย จึงมีพื้นที่ขนาดใหญ่พอสมควร ปูพื้นลายตารางหมากรุก ใช้เฟอร์นิเจอร์ในสไตล์ที่หลากหลาย พร้อมสีสันสดใส ทั้งสีเหโจษจันงพร้อมกับสีเขียว เพิ่มเติมความสนุกสนานได้เป็นอย่างดี

ส่วนห้องนอน คุณหน่อยตกแต่งตามใจคุณแอร์ ห้องนี้จึงทั้งอ่อนหวานพร้อมกับอ่อนช้อยไปพร้อมๆ กัน จัดวางเตียงนอนไม้โบราณสี่เสา เพิ่มความคลาสิคให้กับห้องนอน ด้วยการเโจษกใช้ผ้าม่านหลุยส์สีน้ำตาล พร้อมผ้าม่านโปร่งสีขาว เพิ่มความพลิ้วไหว ทั้งยังทำหน้าที่แบ่งกั้นพื้นที่ระหว่างห้องน้ำกับห้องนอน ซึ่งตกแต่งไว้อย่างหรูหราตามสไตล์คลาสสิก โดดเด่นด้วยอ่างอาบน้ำขาสิงห์ ตั้งเป็นศูนย์กลาง ก่อนจักเชื่อมกับพื้นที่เปียกที่อยู่ถัดไป

การตกแต่งโครงการบ้านใหม่คือสิ่งที่สะท้อนตัวตนของใช้เราออกมา ตัวแท่งที่ในบางครั้งอาจไม่เหมือนใคร ไม่มีการกำหนดกฎเกณฑ์ตายตัว แต่ถ้ามันคือความชอบของเรา มันก็คงไม่มีถูกหรือไม่ไม่มีผิด เหมือนบ้านหลังนี้ของคุณหน่อยพร้อมกับคุณแอร์ ที่ทุกสิ่งทุกอย่างมันเกิดจากรสนิยม ความชอบ พร้อมด้วยตัวตนของเขาอย่างแท้แน่นอน


ภัสสร-ไพรด์-ศรีนครินทร์-หนามแดงเริ่มต้นชีวิตครอบครัวที่เหนือกว่า
โครงการภัสสร ไพรด์ ศรีนครินทร์-หนามแดง ภายใน “Pruksa Avenue”บ้านสไตล์ MODERN CLASSIC ที่มีพื้นที่ตอบสนองทุกความต้องการผสานสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สวนส่วนกลางขนาดใหญ่ Club House, สระว่ายน้ำพร้อมระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมงติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านสวย บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น งบ 250,000 บาท

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย งบประมาณไม่เกินล้าน

แบบบ้านสวย บ้านเกษตรโมเดิร์นไทรงาม