เนรมิตผนังหน้าบ้านเดี่ยวสุดรัก ด้วยการทำลวดลาย ลาวา

ตกแต่งผนังหน้าบ้านเดี่ยวสุดรัก ด้วยการทำลวดลาย ลาวาตกแต่งผนังหน้าบ้านเดี่ยวสุดรัก ด้วยการทำลวดลาย ลาวา

ตกแต่งบ้านเดี่ยวใหม่ผนังใหม่ด้วย ปูนซีเมนต์สำเร็จรูป เสือ เดคอร์ Color Render (ฉาบสี) เป็นหนึ่งในสินค้ากลุ่มปูนซีเมนต์สำหรับงานตกแต่งจากตราเสือ ในการฉาบลวดลาย(Texture Design) ลวดลาย รูปแบบลาวา ซึ่งจะเลือกใช้ผนังสีส้มอ่อน ที่ดูอบอุ่น เป็นธรรมชาติ และเสริมตกแต่งไว้ร่วมกับไม้กระถาง โดยเลือกไม้ใบสีเขียว และไม้ดอกสีขาว เพื่อที่จะได้คุมโทนสีให้เข้ากันและวางม้านั่งเพื่อที่จะใช้ประโยชน์เป็นที่แล้วพักผ่อนหย่อนใจให้กับครอบครัวได้

ไว้สำหรับการทำผนังลวดลาย  ลวดลาย ลาวา ตกแต่งบ้านเดี่ยว โดยมีขั้นตอนดังนี้

1. เริ่มจากการเตรียมพื้นผิวที่จะได้ทำการฉาบผนังไว้ด้วย โดยที่การสกัดผนังเดิมให้มีพื้นผิวให้เสมอกันทั่วทั้งผนัง
2. ผสมปูนซีเมนต์ไว้สำเร็จรูป เสือเดคอร์ White Plaster สพหรับ ฉาบขาว ต่อด้วยฉาบปิดพื้นผิวให้เรียบเนียนแล้วเสมอกัน เมื่อปูนแห้งแล้วทาสี “Wall Mastic” ก็เพื่อที่จะช่วยให้เนื้อปูนฉาบยึดติดกับผนังเดิมดียิ่งขึ้น โดยทาอย่างน้อย 2 รอบ ทิ้งไว้ให้แห้ง 1 คืนสภาพ
3. ผสมปูนซีเมนต์สำเร็จรูปของ เสือเดคอร์ Color Render (ฉาบสี) รหัสสี OR02 กับน้ำสะอาด อัตราส่วนน้ำสะอาด 8-9 ลิตร ต่อปูน 1 ถุง (25 กิโลกรัม) และทำน้ำยาประสานคอนกรีต แล้วรบกวนด้วยสว่านไฟฟ้าติดใบกวน จนกระทั่งเนื้อปูนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน โดยลักษณะเนื้อปูนจะเป็นครีมข้น แล้วจึงนำไปใช้ โดยใช้สำหรับลูกกลิ้ง กลิ้งจากบนลงล่างให้ทั่วทั้งผนัง ลักษณะในการกลิ้งทำเหมือนการกลิ้งสีทั่วไป เสร็จแล้วทิ้งไว้ให้แห้ง 1 สัปดาห์ แล้วจนผนังแห้งสนิท จึงค่อยทาสีเคลือบปูนชนิดด้าน ซึ่งเพื่อที่จะเคลือบปิดรูพรุนต่างๆในเนื้อปูน อีก 2 รอบ ให้เป็นขั้นตอนสุดท้าย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านสวย บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น งบ 250,000 บาท

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย งบประมาณไม่เกินล้าน

แบบบ้านสวย บ้านเกษตรโมเดิร์นไทรงาม