งบ 2 แสนบาท สร้างบ้านใหม่(บ้านไม้) ต่างจังหวัดน่าอยู่และพอเพียงครับ

งบ 2 แสนบาท สร้างบ้านใหม่(บ้านไม้)  ต่างจังหวัดน่าอยู่และพอเพียงครับ


เริ่มทำตั้งแต่โครงสร้างเลยครับ 

เพิ่งจะไปสร้างกระทู้แต่งคอนโดมือสองที่กรุงเทพไปหมาดๆครับ ไหนๆแล้วก็เอาบ้านพักที่ต่างจังหวัดที่สร้างไว้ไปอยู่ต้อนกลับไปเยี่ยมบ้าน ก็เหมือนกับบ้านใหม่พร้อมอยู่ตากอากาศดีๆนี่เองเนื่องแต่ที่แน่ๆมีบ้านของพ่อแม่อยู่แล้วแต่ยังพอมีพื้นที่เหเลื่องลือพร้อมด้วยอีกอย่างพ่อเป็นช่าง บ้านหลังนี้เลยลงมือช่วยกันทำเป็นผลงานของครอบครัวเลยครับ ออกแบบเอง สร้างเอง เน้นการอยู่อาศัยสบายๆครับคุณแม่ดูแลงานเองเลยครับ ขึ้นโคร้งสร้างเครื่งไม้ส่วนบนแล้วครับ งานนี้คุณพ่อลุยงานเองเลยครับ ประสงค์ได้บ้านแบบอยู่สบายๆเลยออกแบบให้โล่งๆมีระเบียงนั่งหน้าบ้าน ไว้นั่งเล่นพูดคุยกับญาติที่เปลี่ยนไปมาเพราะว่าคนต่างจังหวัดรู้จักกันหมด แวะทักทายเอาอาหารมาแลกกัน มีความเป็นชุมชนแบบไทยๆที่ยังคงมีที่บ้านต่างจังหวัดครับ

ต้นไม้มีอยู่รอบบ้านดูร่มรื่นดีครับต้นกัลปพฤก ปลูกไว้2ต้นครับ4ปีละ กำลังรอลุ้นว่าจักออกดอกให้เชยชมปีไหน ดอกสีชมพู ถ้าออกก็จักคล้ายๆซากุระ เลยครับ

ระเบียงนั่งหน้าบ้านครับที่รายงาน เอาไว้นั่งเล่นรับลมเย็นๆๆ บ้านหลังนี้กะเอาไว้อยู่คนเดียวหลังไม่ใหญ่ครับขนาด1ห้องนอนครับจักเห็นว่าไม้ส่นใหญ่จะเป็นไม้ชิ้นเล็กๆครับ นั่นก็คือเศษไม้ครับ ใช้ให้คุ้มค่าคันที่ก็ใช้ก่ออิฐแดงครับเปลือเลื่องยๆ พร้อมกับก็ตั้งใจจะเอามอสไปแปะไว้ ทำสวนเฟริน์ มอส ในอนาคตครับ

บรรยากาศในตอนกลางคืนครับ เงียบสงบ สำหรับหน้าหนาวไม่ต้องพูดถึงหนาวมากๆๆๆๆๆๆ


ถ้ามองจากบ้านหลังใหญ่จักเห็นเหมือนบ้านไม้หลังนี้อยู่บนเนินครับ สวนก็จัดเองครับ


ให้ช่วยกันจัดสวนดูครับ สำหรับกิจกรรมครอบครัวช่วยกันทำเป็น บ้านเราเอง การทำเองก็ประหยัดได้อย่างยิ่งเลยครับ บ้านหลังนี้ทำเองทั้งหมดไม่มีการจ้างครับ


 

ซึ่งประตูห้องน้ำเจ้าของบ้านกับเป้นเจ้าของกระทู้ก็ติดสติกเกอร์เองครับ บางอย่างเราอย่ากลัวว่าทำไม่ได้ครับลองทำดูแล้วเราจะภาคภูมิจากมากที่ทำเองครับ อย่างห่วงสบายจ้างทำซะหมด ค่าช่างนี่ละครับเงินก้อนใหญ่เลยด้วยว่าการสร้างบ้าน 


ประตูห้องน้ำครับ


ห้องน้ำครับ ได้เปิดโล่งครับ อาบน้ำใต้เเสงดาวเดือนกันเลยล่ะครับ ต่างจังหวัดยังคงเห็นดาวชัดเจนสวยมากๆๆครับพื้นห้องน้ำแบ่งเป็น 2 ส่วนครับ ส่วนที่อยู่ใต้ชายคาสูงๆก็เอาไว้ติดตั้งเครื่องสุขภัณฑ์ครับ  อีกส่วนก็เป็นส่วนเปียกครับทำต่างระดับ แล้วก็เอาหินมาปู พร้อมกับนำหินแผ่นมาวางรองยืนอาบนำ้ครับ

ไปจัดสวนในห้องน้ำเลยครับ ไม่เน้นมาก และในห้องน้ำปลูกต้นล่ำซำครับใส่กระถางใหญ่นิดนึง ใบสวยดีครับ คุณพ่อที่กลัวฝนสาดกระจก5555 และเศษไม้เหเล่าลือเลยเอามาทำจั๋วครอบไว้ซะเลยครับ


มองจากระเบียงบ้านลงมาเห็นสวนเล็กๆ ฝีมือแม่ พร้อมกับเอามอสมาแปะติดกับดินเหนียวไว้รอวันโต เสร็จสมบูรณ์ละครับ บ้านหลังน้อยของผม
เสาบ้านที่ใช้เสาปูนสำเร็จครับ แล้วก็ได้ทาสีน้ำตาลดูกลมกลืนเหมือนไม้ครับพื้นครับ ได้ฝีมือคุณแม่ลงเครือบเองเลยครับ ซึ่งจัดไป5 รอบเงามากๆ ที่เห็นเป็น2 สีคือไม้คนละชนิดครับ ไม่ต้องประสงค์ย้อมสี เพราะหิวให้เห็นลายไม้ธรรมชาติ ครับ

บ้านไม้ก็แท้ครับแต่ใช้ไม้ไม่มากครับ ขึ้นอยู่กับการออกแบบ ผมออกแบบเป็นบ้าน1ห้องนอน มีระเบียงปูกระเบื้องแบบนี้รอบทุกด้านครับ จึงทำให้บ้านดูใหญ่ขึ้น ปูกระเบื้องบนแผ่นสำเร็จครับ ด้วยกันผนังบ้านก็เป็นบานกระจกทั้งหมดจึงใช้ไม้น้อยครับ แต่ยังให้ความรู้สึกเป็นบ้านไม้อยู่

มองลงมาจากบนโครงการบ้านใหม่ครับ จักก่อเป็นอิฐแดงแบบขั้นบันไดเชื่อมไปบ้านหลังใหญ่ครับ
ฝีมือของคุณพ่อครับ ที่หาเศษไม้มาทำจนครบ  ส่วนชายคาใช้เป็นไม้เฌอร่าครับ กันแดดฝนร็จเรียบร้อยครับ ส่วนรั้วไทรเกาหลีอันนี้ปลูกไว้นานแล้วครับตั้งแต่ต้นเล็กๆ 2ปีน่าจักได้
ข้อมูลโครงการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • Club House
 • สระว่ายน้ำ ติดสวนสวยใกล้ชิดธรรมชาติ  พร้อมห้องออกกำลังกายชั้นบน
 • พื้นที่สีเขียว และ สวนหย่อมกระจายทั่วโครงการ
 • สะดวกสบายและปลอดภัยด้วยระบบทางเข้าออกโครงการ  แบ่งช่องจราจรเป็น 2 ส่วน สำหรับลูกบ้าน และ ลูกค้าผู้เยี่ยมชมโครงการทั้งขาเข้าและขาออก
 • ใช้ชีวิตได้มั่นใจเสมอกับระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.และกล้อง CCTV
 •  
 •  - คลับเฮาส์
 •  - สระว่ายน้ำ
 •  - สวนสาธารณะ
 •  - สนามเด็กเล่น
 •  - Auto Access Card
 •  - ระบบรักษาความปลอดภัย
 •  - กล้องวงจรปิด


LIVING IN TREND
พบรูปแบบการอยู่อาศัยแนวใหม่ เพิ่มความเป็นไปได้ในการใช้ชีวิตด้วยพื้นที่สร้างสรรค์และการออกแบบที่จัดการธรรมชาติรอบตัวให้ผู้อยู่อาศัยได้รับประโยชน์ เป็นพลังในการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่...
พื้นที่จำกัด แต่ไม่จำกัดคุณภาพชีวิตที่ดี ที่คุณจะวางแผนได้ต่อไป


ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com
ข่าวสารตกแต่งบ้านหรือทาวน์เฮ้าส์ :  http://homewatch.exteen.com กดติดตามได้ที่ แฟนเพจ https://www.facebook.com/pages/ไอเดีย-ตกแต่ง-บ้านใหม่-บ้านเดี่ยว-ทาวน์เฮ้าส์/820228808035090ความคิดเห็น

 1. อยู่สวรรคโลกหรอครับผมอยู่โขทัย บ้านสวยครับ ขอไปเยี่ยมชมบ้านมั่งได้รึเปล่าครับ

  ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
 2. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 3. 2 แสนนี้ลดเกินไปไหมครับ ห้องน้ำก็หลายหมื่นละ ไม้ทั้งหลัง เสาร์กี่ต้นครับ หลังคาอีกกี่หมื่น ฝ้าหลุมฝ้าทั้งหลัง บันไดบ้าน โอ้ ไม่น่าทำได้นะ 2 แสน

  ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านสวย บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น งบ 250,000 บาท

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย งบประมาณไม่เกินล้าน

แบบบ้านสวย บ้านเกษตรโมเดิร์นไทรงาม