อวดบ้านใหม่หลังน้อย งบ 450,000 บาท จ.นครราชสีมา

อวดบ้านใหม่หลังน้อย งบ 450,000 บาท จังหวัด นครราชสีมา
ดูรูปบ้านสำเร็จก่อนนะครับ ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ครับ เนื้อที่ที่ดิน 50 ตร.วา

เกริ่นก่อนนะครับ นี่เป็นกระทู้แรกที่ผมตั้ง ขอโทษด้วยถ้าทำอะไรผิดพลาด นะครับบ้านหลังนี้ได้สร้างขึ้นจากแปลนบ้านฟรีของกทม. ที่ได้แจก ฃื่อแปลนบ้าน กระดุมทองอาจจะขอรับฟรีได้จากสำนักงานเขตใน กทม. เพราะผมเสียค่าถ่ายเอกสาร 50 บาท แล้วภรรยากับผม ก็ดัดแปลงแบบให้เหมาะสมกับที่ดินกับความเป็นอยู่แน่นอนนะครับ เปิดม่านจากทางเข้าบ้านนะครับ จะเจอห้องนั่งเล่นกว้างๆ ด้วยกันเคาเตอร์ครัวภายในบ้าน ครัวในบ้านหลังนี้ ผมได้เอาไว้วางไมโครเวฟ กับ หม้อข้าว กระคิกน้ำร้อน ไม่ได้ใช้ทำครัวด้วยเหตุว่าบ้านนี้ผมพยายามประหยัดสุดๆ แต่ภรรยาก็ต้องประสงค์ได้ครัวสวยๆ บ้างก็สวยได้สุดๆ แค่นี้แหละนะครับ ค่าครัวของผมรวมทุกอย่างแล้ว และ ซึ่งก็ไม่น่าเกิน 15,000 บาทครับ ค่าก่อเคาเตอร์ครัว 4500 บานซิงค์ 990 ×3 ตู้แขวน 2900+ตู้จบมุม 1100 คะ ทั้งหมดไปหาได้ที่โฮมโปรครับ ช่างน้อย ทดลองบานตู้ก่อนเลยภาพในห้องนั่งเล่นในมุมกว้างๆครับ(งานทำบุญขึ้นบ้านนะครับ) พื้นบ้าน ผมเลือกพื้น epoxy ใจสุทธิผมหิวได้สีเทาควันบุรี่ แต่สินค้าหมด เลยได้เป็นสีขาวลักษณะกับพื้นดูเงา สะท้อนแสง แต่ว่าไม่ลื่น ทำความสะอาดง่าย แต่ไม่แนะนำสีขาวเลย ก็เพราะว่าเลอะง่ายมากๆครับส่วนของห้องน้ำ ผมแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ พื้นที่เปียกพร้อมด้วยแห้ง เพราะกั้นด้วยผ้าม่านธรรมดาครับสำหรับขนาดห้องน้ำเล็กนะครับ เลยได้หามุมถ่ายรูปยากหน่อยครับอีกมุมเล็กๆ....ส่วนต่อมา ก็คือห้องนอน ครับ สำหรับบ้านผม มี 1 ห้องนอน วางเตียง ขนาด 6 ฟุต เหลือพื้นที่อีกเพราะด้วยจัดการทำตู้เสื้อผ้าของครับตู้เสื้อผ้า พร้อมด้วยเก็บของเอนกประสงค์ ส่วนนี้ผมทำเองครับ เพราะภรรยาทะเยอทะยานได้ walk in closet ถามมูลค่ามาแล้วลมจะจับครับ ราคาคร่าวๆ 30000 อัพเลย คิดว่าไม่ไหวแน่นอนครับ เลยจัดการทำเองกับคุณพ่อตาสนนสนนราคาไม่เกิน 7000 บาท ส่วนโต๊ะเครื่องแป้งนี่ก็อันเก่าของภรรยาเอามาจัดการทาสีที่เหโจษจันจากผนังห้องนิดหน่อย ก็พอดูได้ครับ ไม่เสียเงินซื้อใหม่แต่เริ่มต้นเดิมทีที่ดินตรงนี้ ค่อนข้างเหมือนป่าเลยครับเป็นป่ากระถินดีๆนี่เอง ริเริ่มจากเราช่วยกันถางป่าก่อนพร้อมด้วยก็ถมที่สูง 1 เมตรครับ ค่าถมผมเหมาเอาครับ ทั้งที่พร้อมทั้งถนนทางเข้า รวมแล้ว 35000 บาทภายหลังถมที่ดินเรียบร้อย ก็เปิดที่บังตาตีผังค่าแรงของช่าง เท่าที่จำได้ และ ทั้งหมด ที่ได้ประมาณ 200,000 บาท จากนั้นก็เปิดที่บังตา ยกเสาร์เอก-เสาร์โทได้ทำกันเอง งูๆ ปลาๆ ทั้งฤกษ์ ของไหว้ เสา์เอก-เสาร์โท ที่ศึกษาจากอาจารย์ google นะครับจากนั้นก็เกริ่นเทตอม่อนะครับ ผมใช้บริการ ปูนแบบสำเร็จยี่ห้อในรูปที่บ้านนี่ เสา 9 ต้นเองครับ ได้ตามแบบที่ได้รับจาก กทม. นะครับ
สำหรับคนงานที่ทำบ้านใหม่พร้อมอยู่ ได้มีทั้งหมด 3-4 คน นะครับ ใช้เวลาก่อสร้าง ราวๆ 2 เดือน บางช่วง อาจจักมี 5-6 คน แต่ถ้าติดช่วงเกี่ยวข้าว คนงานจะมาน้อยครับ เริ่มงาน คานบนดิน (เรียกถูกหรือไม่ก็ปล่าวไม่แน่ใจครับ)

จากนั้น ก็เทคานกับขนดินเข้าคานนะครับจากนั้นก็เป็นงานทำพื้น ครับด้วยกันก็เริ่มต้นงานหลังคา เป็นหมาแหงนครับ แถวบ้านผมเรียกหิวนั้นสีท้องฟ้า ตัดกับป่ากระถินสีเขียวจากนั้นก็ตั้งต้นงานก่อครับ ผมเลือกอิฐบล็อค เนื่องแต่มีข้อจำกัดเรื่องงบคร่าวๆ แต่ใจผมเองหมายได้ อิฐมอญ มากกว่านะครับ ช่างเองก็แนะนำอย่างนั้นช่างตั้งต้นเทเคาเตอร์ครัวครับเปิดกำแพงเป็นรูป เป็นร่างมากขึ้นครับ (13 ธันวาคม 2013)มีพื้นที่ห้องน้ำ แบ่งเป็น 2 ส่วน กั้นไว้ด้วยม่านพีวีซี
-พื้นที่เปียก ปูพนังด้วยกระเบื้อง
-พื้นที่แห้ง เป็นผนังปูนเปละบือย ขัดมัด พร้อมกับเคเลื่องลือบอีพร็อกซี่อีกรอบ
อีกมุมหนึ่งของบ้านครับ ส่วนนี้คือ ครัวร้อน ไว้ทำอาหารสุทธิๆพร้อมกับก็มาถึงงานฝ้าครับ ผมเลือกระฉ่อนกฝ้าฉาบเรียบ กับติมโคมดาวไลท์ธรรมดาครับในขณะที่ช่าง ได้บรรเลงทาสีบ้านนั้น ผมกับพ่อตา ได้ช่วยกันทำโครงหลังคา ข้างบ้านเองครับ ค่าโครงเหล็ก กะ 7000 บาท หลังคาเมทัลซีทอีก 7000 บาท ค่าแรงมุงหลังคา 1500 ผมได้ใช้สีทาเหล็กอย่างดีด้วย มาได้แพงค่าสีนี่อีก 700 บาท รวมแล้วประมาณการ 17000 บาท ขนาดลานอเนกประสงค์อยู่ที่ 3 x 10 เมตร แน่ๆๆใช้จอดรถได้สบายมาก ราคาสบายกระเป๋าด้วยนะครับ

ตามที่ด้านข้างของโครงการบ้านใหม่ เป็นด้านที่แสงแดดส่องยามบ่ายครับ ผมจึงทำระแนงไม้เทียมมาบัง การที่ทำระแนงไม้ของผม ทำไขว้สลับ และเหมือนสาดพัดนะครับ ได้มีมิติมากขึ้น ช่วยบังสายตา แต่ลมเข้าสะดวก

ผมเลือกปลูกต้นจั๋ง เป็นแนวรั้ว ช่วยบังแสงแดดอีกทีพร้อมทั้งแซมช่องว่างของต้น ด้วยพุ่มดอกรักเร่ เพิ่มสีสันของดอกไม้ให้ตัดกับสีเขียวของต้นจั๋ง สักหน่อยหลังจากเข้าอยู่มาได้ 2 เดือนกว่า ของเริ่มทำเพียบครับ สภาพเป็นเช่นนี้.....เนเชอร่า-เทรนด์-ศรีนครินทร์ข้อมูลโครงการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • Club House
 • สระว่ายน้ำ ติดสวนสวยใกล้ชิดธรรมชาติ  พร้อมห้องออกกำลังกายชั้นบน
 • พื้นที่สีเขียว และ สวนหย่อมกระจายทั่วโครงการ
 • สะดวกสบายและปลอดภัยด้วยระบบทางเข้าออกโครงการ  แบ่งช่องจราจรเป็น 2 ส่วน สำหรับลูกบ้าน และ ลูกค้าผู้เยี่ยมชมโครงการทั้งขาเข้าและขาออก
 • ใช้ชีวิตได้มั่นใจเสมอกับระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.และกล้อง CCTV
 •  
 •  - คลับเฮาส์
 •  - สระว่ายน้ำ
 •  - สวนสาธารณะ
 •  - สนามเด็กเล่น
 •  - Auto Access Card
 •  - ระบบรักษาความปลอดภัย
 •  - กล้องวงจรปิด

LIVING IN TREND
พบรูปแบบการอยู่อาศัยแนวใหม่ เพิ่มความเป็นไปได้ในการใช้ชีวิตด้วยพื้นที่สร้างสรรค์และการออกแบบที่จัดการธรรมชาติรอบตัวให้ผู้อยู่อาศัยได้รับประโยชน์ เป็นพลังในการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่...
พื้นที่จำกัด แต่ไม่จำกัดคุณภาพชีวิตที่ดี ที่คุณจะวางแผนได้ต่อไป

ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com
ข่าวสารตกแต่งบ้านหรือทาวน์เฮ้าส์ :  http://homewatch.exteen.com กดติดตามได้ที่ แฟนเพจ 
ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านสวย บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น งบ 250,000 บาท

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย งบประมาณไม่เกินล้าน

แบบบ้านสวย บ้านเกษตรโมเดิร์นไทรงาม