แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ครึ่งปูนครึ่งไม้
แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ครึ่งปูนครึ่งไม้แบบบ้านไทยประยุกต์ นี้คือแบบบ้านที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยรูปทรงดีไซน์ที่คุ้นเคยสำหรับคนไทย จึงเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ใครหลายคนยังคงพิจารณาก่อนในการสร้างบ้านใหม่ราคาถูก คราวนี้ ในบ้าน เอง ก็มีแบบที่น่าสนใจมากฝากกันอีกเช่นเคยครับ

บ้านไทยประยุกต์หลังนี้ออกแบบเป็นขนาดสองชั้น มุงหลังคาเป็นทรงจั่ว เลือกใช้กระเบื้องลอนคู่สีน้ำเงินเป็นประกายมุก โครงสร้างของบ้านทำจากปูน ผนังชั้นแรกทาสีขาวเรียบ ส่วนชั้นสองแต่งด้วยไม้ฝาประกายเงา ลานหน้าบ้านปูไปด้วยบล็อกด้วยคอนกรีตแล้วเสริมลวดลาย มีเฉลียงใต้ชายคาเล็กๆ ที่ด้านหน้าทางเข้าด้วย


มาชมแบบแปลนกันครับ บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นทรงหน้ากว้างหลังแคบ เมื่อได้ลองเดินผ่านเฉลียงเข้ามาจะกับกับห้องโถงแนวยาว มีการจัดโต๊ะทานข้าวไว้อยู่กลางบ้าน เชื่อมต่อกับมุมโซฟานั่งเล่นทางขวามือ ส่วนด้านซ้ายเป็นห้องครัวปิด มีทางเดินออกไปสู่เฉลียงด้านหลัง
ส่วนชั้นสองจะมาเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับสมาชิกในครอบครัวด้วย โดยจะเป็นห้องนอนและห้องพระสำหรับสวดมนต์บูชา


บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอนและ 2 ห้องน้ำ กับพื้นที่ไว้ใช้สอยคร่าวๆ 144 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ 1.62 – 1.82 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่งนะ)ที่มา naibann

--------------------------------------------------------------------------------------------ภัสสร เพรสทีจ ลุกซ์ พัฒนาการเปิดจองบ้านสไตล์ Art Nouveau ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตของคนเมือง โดดเด่น เรียบหรู และผสมผสานด้วยกลิ่นอาย English Cottage Gardenบนพัฒนาการ 38 เริ่ม 4 ล้านกว่าๆ 


-----------------------------------------------------------------------------------------ติดตาม แฟนเพจของเรา ได้ที่ : https://www.facebook.com/homecondos

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านสวย บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น งบ 250,000 บาท

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย งบประมาณไม่เกินล้าน

แบบบ้านสวย บ้านเกษตรโมเดิร์นไทรงาม