แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ โทนสีปูนแดง ก่อสร้างคร่าวๆ อยู่ที่ราว 1.8 ล้านบาทแบบบ้านทรงไทยประยุกต์ โทนสีปูนแดง ก่อสร้างคร่าวๆ อยู่ที่ราว 1.8 ล้านบาทเรากลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ไอเดียบ้านสร้างใหม่ กันอีกเช่นเคยครับ สำหรับคราวนี้เราจะมาดูแบบบ้านจากตราช้าง ทรงไทยประยุกต์ กลิ่นอายดั้งเดิม แต่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่รองรับชีวิตยุคใหม่ เราลองมาชมกันก่อนครับ

ตัวบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างทำจากปูน ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบ พอตกแต่งด้วยสีปูนแดง หลังคารูปทรงมนิลามุงไปด้วยกระเบื้องลอนคู่ พื้นที่ชั้นบนมีระเบียงกว้างโล่ง จัดเป็นโซนพักผ่อนรับลมสบายๆ อยู่ตรงบันไดขึ้นบ้าน ที่ยังจัดที่นั่งระหว่างชั้นไว้เป็นรั้วๆอีกด้วยครับลองมาชมภายในกันบ้างนะครับ สำหรับชั้นล่างของบ้านจะเป็นห้องนั่งเล่นที่จัดไว้ตรงกลาง มีห้องนอนและก็ห้องน้ำอย่างละ 2 ห้อง ที่จัดห้องครัวและก็ห้องทานข้าวไว้ด้านในสุดด้วย


ชั้นบนนี้จะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของสมาชิกในครอบครัว และมีห้องนอนใหญ่พร้อมกับห้องน้ำในตัว มีห้องเก็บของขนาดที่พอเหมาะก็สามารถประยุกต์เป็นห้องนอนสำหรับเด็กได้


บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน กับ 3 ห้องน้ำ เนื้อที่ใช้สอย 166 ตารางเมตร ติดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ราว 1.89 – 2.09 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่ง)


ที่มา naibann

--------------------------------------------------------------------------------------------


ภัสสร เพรสทีจ ลุกซ์ พัฒนาการ
เปิดจองบ้านสไตล์ Art Nouveau ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตของคนเมือง โดดเด่น เรียบหรู และผสมผสานด้วยกลิ่นอาย English Cottage Gardenบนพัฒนาการ 38 เริ่ม 4 ล้านกว่าๆ ---------------------------------------------------------ติดตาม แฟนเพจของเรา ได้ที่ : https://www.facebook.com/homecondos

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านสวย บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น งบ 250,000 บาท

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย งบประมาณไม่เกินล้าน

แบบบ้านสวย บ้านเกษตรโมเดิร์นไทรงาม