รีโนเวท จากบ้านไม้คุณตา อายุ50 มาเป็น บ้านสวยสไตล์ ยุโรปรีโนเวท จากบ้านไม้คุณตา อายุ50 มาเป็น บ้านสวยสไตล์ ยุโรป 


สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ ไอเดียบ้านสร้างใหม่ ได้กลับมาพบกันคราวนี้ ได้รับ กระทู้จาก เว็บพันทิพ จากสมาชิกหมายเลข 2634123  เรามาดูกันเลยดีกว่า

เริ่มต้นด้วยพอดีได้อ่านกระทู้รีวิวมาบ้าง วันนี้เลยได้ถือโอกาสอยากจะโพสกระทู้บ้าง กระทู้นี้นั้นเป็นกระทู้แรกเลย ถ้าหากผิดพลาดยังไงขออภัยด้วยนะคะ 

เริ่มเลยละกัน  เรานั้นเป็นเด็กเชียงรายที่เข้ามาใช้ชีวิตอยู่ที่กรุงเทพมานานพอสมควร เราจะมีความฝันที่อยากจะมีโรงแรมเล็กๆแถม น่ารักๆเป็นของตัวเองที่เชียงราย และแล้วก็ได้ความฝันเป็นจริง ในเมื่อเราได้บ้านไม้หลังนึงซึ่งเป็นบ้านของคุณตามาก่อนนั้น และทางคุณพ่อก็ได้อนุญาติให้เราใช้ที่บ้านคุณตามาทำความฝันของเราให้กลายเป็นจริง โดนมีข้อแม้อยู่ว่า ห้ามรื้อบ้านคุณตาเด็ดขาด
ซึ่งเราก็เห็นด้วยกับคุณพ่อ เราเองก็อยากจะเก็บบ้านคุณตาที่เต็มไปด้วยความทรงจำตอนเด็กไว้ ดลยทำให้ตัดสินใจไม่รื้อสร้างใหม่ แต่จึงเป็นการได้ปรับปรุงใหม่เท่านั้น

นี่คือบ้านหลังเก่าก่อนรีโนเวทนะคะ

โจทย์หนักเลยของการสร้างฝันของเราในครั้งนี้นั้นก็คือ ปรับปรุงบ้านคุณตาที่มีอายุกว่า 50 ปีนี้แล้วให้เป็นทั้งที่พัก และ ก็ร้านกาแฟ
เราได้คุยและออกแบบกับวิศวกรเพื่อทำการ เช็คโครงและการสร้างความแข็งแรง ซึ่งทั้งยังเสริมโครงสร้างใหม่ก็เพื่อกันแผ่นดินไหว 

ทางเราได้ใช้เวลาในการรีโนเวทสำหรับครั้งนี้เกือบ 1 ปีเต็มด้วย ความดูแลและการช่วยเหลือจากคุณพ่อ ซึ่งเนื่องจากท่านเคยเป็นผู้คุมการก่อสร้างโครงการใหญ่ของหน่วยงานราชการมาก่อนด้วย  ท่านจึงจะสามารถเป็นที่ปรึกษาและช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายได้ด้วยสำหรับการปรับปรุงครั้งนี้ไม่ให้ปานปลายเสร็จเรียบร้อย บ้านพักสไตล์ ยุโรป 
--------------------------------------------------------------------------------------------


ภัสสร เพรสทีจ ลุกซ์ พัฒนาการ
เปิดจองบ้านสไตล์ Art Nouveau ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตของคนเมือง โดดเด่น เรียบหรู และผสมผสานด้วยกลิ่นอาย English Cottage Gardenบนพัฒนาการ 38 เริ่ม 4 ล้านกว่าๆ ---------------------------------------------------------ติดตาม แฟนเพจของเรา ได้ที่ : https://www.facebook.com/homecondos


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านสวย บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น งบ 250,000 บาท

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย งบประมาณไม่เกินล้าน

แบบบ้านสวย บ้านเกษตรโมเดิร์นไทรงาม