รีวิว สร้างบ้านใหม่ในชนบท ด้วยงบเพียง 85,000 บาทรีวิว สร้างบ้านใหม่ในชนบท  ด้วยงบเพียง 85,000 บาท 


พบเจอไอเดียบ้านใหม่ และก็แบบบ้านที่สวยและยังราคาถูกประหยัดกันแบบนี้เป็นประจำในทุกๆวันนะครับ และทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ สำหรับในครั้งนี้ทางเราก็ได้หามาเอาใจเพื่อนๆ กันอีกแล้วครับก็อย่าพึงเบื่อกันไปนะครับ กับแบบบ้านหรือรีวิวบ้านหลังนี้ที่จะสวยงามยังไงและน่านำไปสร้างมากน้อยแค่ไหนนั้น และสามารถนำไปสร้างแบบไหนบ้างนั้น เชิญไปรับชมกันเลย 

บางทีการสร้างบ้านสักหลังก็ไม่ต้องการอะไรที่ยุ่งยากและมากมายเกินความจำเป็น ก็เพียงแค่บ้านหลังเล็กๆ ในขนาดกะทัดรัด และก็ยังมีขั้นตอนการก่อสร้างอย่างง่ายๆด้วย ก็อาจจะเพียงพอแล้วสำหรับบางคน โดยเฉพาะใครที่มีงบประมาณจำกัด คงเป็นความฝันที่อยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลังก็ไม่ใช่เรื่องที่มันจะเกินเอื้อมเสมอไปถ้าหากมีแนวทางและการวางแผนที่เหมาะสม

เป็นผลงานของคุณ เค็มศรี ใช้งบประมาณไปเพียง 85,000 บาท ได้มาเป็นบ้านทรงใต้ถุนสูงหลังคาทรงเพิงหมาแหงนขนาดกะทัดรัด จะมีพื้นที่ชานบ้านไว้ได้รับลมสุดชิลล์ ก็เหมาะสำหรับการพักผ่อน เหมาะสำหรับคนที่มีงบน้อยเป็นอย่างยิ่ง


ผลงานการทำบ้านหลังเล็ก บ้านหลังนี้ทำให้น้องชายอยู่ ก็ตั้งงบไว้ที่5หมื่น แต่เพราะว่าคำนวนผิดไปนิด เติมนู่นนี่หน่อยเลยยาวถึง85,000แต่ก็เพื่อความสุขของผู้อยู่ก็เลยตามใจ โดยขนาดของห้องจะที่กว้าง3.6เมตร และยาว3.6เมตร ขนาดของชานข้างนอก3.6*3.6เมตรเมตร แต่ว่าไม่มีห้องน้ำเพราะว่าน้องบอกใช้ที่บ้านหลังใหญ่ด้วยกันก็ได้นั้นเองจริงๆก็ไม่ได้อยากจะเอามาลงเท่าไรนักเพราะกลัวคนที่ทำบ้านสำเร็จขายนั้นจะมาตื้บเอา แต่ก็อยากจะแชร์เพื่อให้เพื่อนๆที่มีความสนใจจะทำได้มีตัวเลือกว่าทำไม่ยากและไม่แพงอย่างที่คิด มีเงินไม่ถึงแสนก็มีบ้านหลังน้อยอยู่
พื้นที่ว่างที่จะทำเป็นบ้านน้องเลือกมุมนึงของไร่มัน และก็หันหน้าไปทางทิศตะวันออกด้วยที่เป็นทุ่งนา วิวบ้านน้องสวยมากเลย

ได้คุยกับช่างเรื่องวัสดุที่จะให้ใช้อะไรยังไงก็ต้องไปสั่งที่ไทวัสดุ เพราะมีบริการส่ง ราคาไม่แพงมาก ของครบทุกอย่างวางโครงสร้าง ได้ใช้เหล็กทั้งหมด และเสายาว2.5เมตร ยังฝังลึก50ซม.เทปูนรอบเสาอีกด้วยและในที่สุดก็เสร็จ สำหรับรูปนี้ยังไม่เสร็จในแบบ100เปอร์เซ็นต์นะ

ค่าวัสดุ 59,024

ค่าข่าง 22,000

อื่นๆ 4,000

รวม 85,024

โชคดีได้ช่างฝีมือดีแถวบ้านมาทำและเป็นเดอะแก๊งค์ของน้องชายจึงคิดไม่แพง

รายละเอียดของบ้าน

โครงสร้างใช้เหล็ก

หลังคาใช้เมทัลชีท

ผนังข้างนอกใช้ไม้ฝาเฌอร่า

พื้นได้ใช้วีว่าบอร์ด

ส่วนฝ้าใช้ฝ้าทีบาร์ ใส่ฉนวนกันความร้อนด้วย

ผนังใช้ผนังเบา

โดยที่หน้าต่างสำเร็จ ประตูก็ใช้ประตูเดิม+วงกบใช้เหล็ก

พื้นปูเสื่อน้ำมันทับด้านบนความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านสวย บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น งบ 250,000 บาท

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย งบประมาณไม่เกินล้าน

แบบบ้านสวย บ้านเกษตรโมเดิร์นไทรงาม