รีวิว ใช้เวลาเพียง 3เดือน สร้างบ้านใหม่ ด้วยงบเพียง 4 แสนบาท


รีวิว ใช้เวลาเพียง 3เดือน สร้างบ้านใหม่ ด้วยงบเพียง 4 แสนบาท 

คอนโดติดรถไฟฟ้า


บ้านโครงเหล็ก นั้นยังมีข้อดีตรงที่ว่ามีความยืดหยุ่น ซึ่งแข็งแรงรับน้ำหนักได้ดีมาก และสามารถก่อสร้างได้อย่างรวดเร็ว เพราะไม่ต้องมีการลงเสาเข็มเหมือนกับบ้านคอนกรีต อีกทั้งวัสดุเหล็กนั้นยังคงมีข้อพิเศษกว่ามากก็ตรงที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ด้วยนั้นเอง


วันนี้ ไอเดียบ้านพาไปชม รีวิวสร้างบ้านหลังเล็กด้วยโครงเหล็ก จากคุณ Vaewta Suwannachote ครับ เป็นการสร้างบ้านที่ใช้งบประมาณไป 420,000 บาท โดยใช้เวลาก่อสร้างทั้งสิ้น 3 เดือนกว่าๆ ออกแบบไว้ให้เป็นบ้านสำหรับพักผ่อน เราลองมาดูกันว่าบ้านหลังนี้นั้นมีขั้นตอนในการก่อสร้างอย่างไรบ้าง เผื่อเป็นแนวทางสำหรับคนที่กำลังอยากจะสร้างบ้านโครงเหล็กกันนะครับ


เราได้เกษียณแล้ว โดยซื้อบ้านต่างจังหวัดไว้พักผ่อน ก็มีเนื้อที่ข้างบ้าน ที่อยากสร้างบ้านหลังเล็กไว้เผื่อลูก เพื่อนๆ มาพักผ่อน จึงติดต่อช่างสร้างบ้าน งบประมาณที่ตั้งไว้ตอนแรก 3 แสน 7 หมื่น แต่ต่อมางบบานไปอีก 5 หมื่นนั้นเอง เราอยากจะรีวิวอละก็แบ่งบัน อาจจะไม่ละเอียด แต่ตามภาพคะช่างวัดพื้นที่ ขนาด 6*7 ตรม.


เริ่มวางฐาน แล้วปูพื้นคอนกรีตและก็รอพื้นแห้งลงโครงเหล็ก ช่างได้บอกไว่ว่าอยู่ได้นาน 30 ปี เราก็เชื่อคะ

ทำบ้างหยุดบ้างก็กว่าจะถึงขั้นตอนนี้ รอกันเป็นเดือนเลยกั้นสองห้องนอน ใหญ่ เล็ก ด้วยอิฐมวลเบาขั้นตอนฉาบเสาบ้านใช้ก่อปิด ยังไม่ให้เห็นเสาเหล็กใชอิฐแก้วกั้นห้องอาบน้ำซึ่งเสาด้านหน้า ซื้อหินกาบช่างติดให้ด้วย
รวมเวลา 3 เดือนกว่าๆ งบประมาณจ่ายช่าง 370,000 บาท. ส่วนเกินจากงบ อีกประมาณ 50,000 บาท รวม 420,000 บาทที่มา naibann

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านสวย บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น งบ 250,000 บาท

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย งบประมาณไม่เกินล้าน

แบบบ้านสวย บ้านหลังน้อยทรงเพิงหมาแหงน