บ้านไม้ทรงใต้ถุนหนีน้ำท่วม สวยแบบไทยๆบ้านไม้ทรงใต้ถุนหนีน้ำท่วม สวยแบบไทยๆ


กลับมาพบเจอกันอีกแล้วนะครับ กับวันที่อากาศดีๆ  แบบนี้ครับ  เป็นประจำกันเลยทีเดียวกับไอเดียบ้าน ที่พร้อมที่จะรีวิว ทาวน์โฮม บ้านใหม่ บ้านเดี่ยว โดยที่บทความอันนี้จะมาพร้อมกับแบบบ้านสวยๆในทุกๆแบบฟอร์มกันเลยทีเดียว เชิญไปชมกันได้เลยครับ


ที่มาแบบบ้าน One Agency


ชมบ้านทรงใต้ถุนหนีน้ำท่วม รูปร่างคล้ายบ้านสมัยก่อนในหลายๆ ภูมิภาคของทางประเทศไทย แต่เป็นตัวบ้านที่ตั้งอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ได้มีการตกแต่งที่เน้นความกลมกลืนกับธรรมชาติ อบอุ่นน่าอยู่ทีเดียวเลยครับหลังนี้

โดยตัวบ้านขนาดสองชั้น ได้โครงสร้างการทำจากวัสดุคอนกรีต ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้สีน้ำตาลเงางาม หลังคาเลือกใช้ทรงหน้าจั่วต่ำ ชั้นล่างจะเป็นพื้นใต้ถุนที่สามารถจัดมุมพักผ่อนหรือจัดเป็นพื้นที่กิจกรรมต่างๆ ได้ หรือเราจะจอดรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์เอาไว้หลบแดดหลบฝนก็ลงตัวทีเดียวสำหรับชั้นสอง จะต้องใช้บันไดที่อยู่ข้างตัวบ้านเดินขึ้นไป จากจุดนี้เราจะเห็นโครงบ้านเหล็กในส่วนที่เป็นพวกเสาบ้าน รั้วระเบียง และราวบันได ได้ทาสีส้มให้กลมกลืนกับสีหลักของตัวบ้าน


เมื่อเดินขึ้นมาจะพบกับระเบียงใต้ชายคาโล่งๆ โดยพื้นระเบียงของไม้สีเทา
ระเบียงหน้าห้องนั้นมีความโปร่งเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับชมวิวธรรมชาติรอบทิศ มุงชายคาด้วยเมทัลชีท

บ้านหลังนี้มีเพียง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดยจัดไว้ชั้นสองทั้งหมด แต่ว่าน่าเสียดายที่ทางต้นฉบับไม่ได้แนบแบบแปลนมาด้วย   ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านสวย บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น งบ 250,000 บาท

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย งบประมาณไม่เกินล้าน

แบบบ้านสวย บ้านเกษตรโมเดิร์นไทรงาม