สร้างบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก


สร้างบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก 


ไอเดียตกแต่งบ้านและคอนโด สุขุมวิท วันนี้ขอนำเสนอบ้านชั้นเดียวที่ถูกยกพื้นสูง โดยมีโครงสร้างทั่วไปคอนกรีตเสริมเหล็ก ตัวภายนอกตกแต่งในโทนสีขาวที่แซมไปด้วยผนังสีฟ้าคราม เพิ่มด้วยเสากรุกระเบื้องหินเทียมโทนสีเป็นธรรมชาติ ตัวมุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ จึงก่อม้านั่งปูนเอาไว้เป็นมุมรับลมชมวิวนอกบ้าน

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง เน้นการตกแต่งในโทนสีขาวเป็นหลัก เริ่มจากฟ้าเพดานหลุมสีขาว มาจนถึงผนัง และพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ซึ่งมันเป็นโทนสีสว่างที่ขับให้ห้องดูเย็นสบายและปลอดโปร่งมากขึ้น


ด้านในเป็นมุมพักผ่อนส่วนรวม จัดวางโซฟาไว้หน้าทีวี เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมยามว่างสำหรับสมาชิกในครอบครัวและใช้รับแขกไปในตัวห้องครัวตกแต่งในโทนสีฟ้า ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนแนวยาวกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ มาพร้อมซิงค์ล้างจานและตู้เก็บของในตัว ผนังกันเปื้อนตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวเพิ่มความสะดวกในการทำความสะอาด


บ้านหลังนี้ได้ถูกตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลชั้นเดียว มีส่วนประกอบภายในบ้านดังนี้ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และห้องซักล้าง มีพื้นที่การใช้สอย 65 ตารางเมตร โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 600,000 บาท 

ผลงานจากคุณ Ning Smile

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านชั้นเดียวทรงตัวแอล สไตล์โมเดิร์นลอฟท์

แบบบ้านสวย บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น งบ 250,000 บาท

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย งบประมาณไม่เกินล้าน