สร้างบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด พอเพียงเติมฝัน


สร้างบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด พอเพียงเติมฝันไอเดียตกแต่งบ้านและทาวน์โฮม ชลบุรี วันนี้ขอนำเสนอบ้านหลังนี้ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวที่ถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์น มีขนาดที่พอเหมาะมาก ซึ่งเพียงพอต่อการพักอาศัย โดยตัวบ้านมุงด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน พร้อมทั้งต่อเติมชายคาด้านหน้าบ้าน ตัวหลังคาเองได้มุงด้วยหลงคาเมทัลชีท จึงให้ความแข็งแรงที่ทนทานมาได้เป็นอย่างดี

แม้ว่าตัวบ้านเองจะมีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก แต่ก็ได้ถูกชดเชยด้วยพื้นที่เฉลียงหน้าบ้านมาในแบบมีชายคา ซึ่งมีพื้นที่เองก็ค่อนข้างกว้าง สามารถจัด หรือจะตกแต่งเพื่อการใช้งานมาได้อย่างหลากหลาย


ภายในบ้านเองก็ได้ถูกแบ่งพื้นที่การใช้งาน และการพักผ่อนมาได้อย่างเป็นสัดส่วน ต้วผนังภายในเลือกใช้สีเทาที่ให้ความสบายตา พื้นห้องเองก็ปูด้วยกระเบื้องขัดมัน


ห้องน้ำเองก็มีขนาดที่พอเหมาะ มีพื้นที่เพียงพอต่อการใช้งาน ตัวภายในการตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยผนังกระเบื้องขัดมันโทนสีขาว พื้นห้องปูเองด้วยกระเบื้องลายหินแม่น้ำเพื่อเพิ่มลูกเล่น ทั้งที่ยังมีประโยชน์ที่ยังช่วยให้ลดการลื่นล้มในห้องน้ำได้


สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 81 ตารางเมตร งบก่อสร้างทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 700,000 บาท

ผลงานจากคุณ สำราญ ศรีสว่าง

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านชั้นเดียวทรงตัวแอล สไตล์โมเดิร์นลอฟท์

แบบบ้านสวย บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น งบ 250,000 บาท

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย งบประมาณไม่เกินล้าน