highlight

6/recent/ticker-posts

Ad Code

Responsive Advertisement

อาหารมงคลตรุษจีน 2567 นิยมในช่วงเทศกาลตรุษจีน

อาหารมงคล ตรุษจีน 2567

ข่าววันนี้ อาหารมงคลตรุษจีน 2567 นิยมในช่วงเทศกาลตรุษจีน

อาหารมงคลตรุษจีน เป็นอาหารที่มีความหมายมงคลตามความเชื่อของชาวจีน นิยมนำมารับประทานในช่วงเทศกาลตรุษจีนหรือปีใหม่จีน เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้ครอบครัวและกิจการต่างๆ ประสบความสำเร็จตลอดทั้งปี

อาหารคาว อาหารคาวมงคลที่นิยมนำมารับประทานในช่วงตรุษจีน

  • ปลา หมายถึง ความอุดมสมบูรณ์ ความเจริญรุ่งเรือง และความก้าวหน้า
  • ไก่ หมายถึง ความเจริญก้าวหน้า ความมั่นคง ความยั่งยืน และโชคลาภ
  • หมู หมายถึง ความอุดมสมบูรณ์ ความมั่งคั่ง ความโชคดี และโชคลาภ
  • กุ้ง หมายถึง เงินทอง ความร่ำรวย ความโชคดี และโชคลาภ
  • อาหารทะเลอื่นๆ เช่น ปู ปลาหมึก หมายถึง ความอุดมสมบูรณ์ ความมั่งคั่ง ความโชคดี และโชคลาภ
  • เกี๊ยว หมายถึง ความมั่งคั่ง ความร่ำรวย ความโชคดี และโชคลาภ
  • เปาะเปี๊ยะ หมายถึง ความร่ำรวย
  • ขนมเข่ง หมายถึง หน้าที่การงาน ความเจริญรุ่งเรือง ความก้าวหน้า

ผลไม้ ผลไม้มงคลที่นิยมนำมารับประทานในช่วงตรุษจีน

  • ส้ม หมายถึง ความโชคดี ความสมบูรณ์ ความมั่งคั่ง และโชคลาภ
  • ส้มโอ หมายถึง ความโชคดี ความสมบูรณ์ ความมั่งคั่ง และโชคลาภ
  • สาลี่ หมายถึง ความโชคดี ความสมบูรณ์ ความมั่งคั่ง และโชคลาภ
  • กล้วย หมายถึง ความโชคดี ราบรื่น โชคลาภ และสุขภาพดี
  • องุ่น หมายถึง ความเจริญรุ่งเรือง โชคลาภ และความสุข
  • แอปเปิ้ล หมายถึง ความโชคดี สุขภาพดี และอายุยืน
การรับประทานอาหารมงคลตรุษจีน นอกจากจะเสริมความเป็นสิริมงคลให้ครอบครัวแล้ว ยังเป็นการสานต่อประเพณีอันดีงามของชาวจีนอีกด้วย

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น

Ad Code

Responsive Advertisement