highlight

6/recent/ticker-posts

Ad Code

Responsive Advertisement

ต้องรู้นะ อเมริกาโน่ ใส่อะไรบ้าง เข้มข้นหอมชงง่ายมาก

อเมริกาโน่ ใส่อะไรบ้าง

ต้องรู้นะ อเมริกาโน่ ใส่อะไรบ้าง เข้มข้นหอมชงง่ายมาก

อเมริกาโน่ หรือกาแฟดำ เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่หลายคนหลงรัก ด้วยรสชาติที่เรียบง่ายแต่เข้มข้นและหอมกรุ่น เหมาะสำหรับคนรักกาแฟที่ต้องการสัมผัสรสชาติแท้ของกาแฟโดยไม่ต้องเติมส่วนผสมอื่น

องค์ประกอบหลักของอเมริกาโน่มีเพียงสองอย่าง คือ เอสเปรสโซ่ ซึ่งเป็นกาแฟข้นหนาที่ชงจากเมล็ดกาแฟคั่วบดละเอียดโดยใช้แรงดันน้ำร้อน และน้ำร้อน ที่ทำหน้าที่ลดความเข้มข้นของเอสเปรสโซ่ และช่วยดึงรสชาติและกลิ่นหอมของกาแฟออกมา

การผสมสัดส่วนระหว่างเอสเปรสโซ่และน้ำร้อนจะกำหนดความเข้มข้นของอเมริกาโน่ โดยสูตรมาตรฐานคือ

  • อเมริกาโน่แบบเข้มข้น ใช้เอสเปรสโซ่ 2 ช็อต ผสมกับน้ำร้อน 3 ออนซ์
  • อเมริกาโน่แบบดั้งเดิม ใช้เอสเปรสโซ่ 1 ช็อต ผสมกับน้ำร้อน 6 ออนซ์
  • อเมริกาโน่แบบบางเบา ใช้เอสเปรสโซ่ 1 ช็อต ผสมกับน้ำร้อน 8 ออนซ์

นอกจากนี้ยังมีวิธีการเพิ่มรสชาติให้อเมริกาโน่น่าดื่มยิ่งขึ้น เช่น เติมน้ำตาลเล็กน้อยเพื่อความหวานกลมกล่อม บีบมะนาวสดเพื่อความสดชื่น เติมเกลือเล็กน้อยเพื่อเพิ่มมิติรสชาติ ใส่ไซรัปรสต่างๆ เช่น คาราเมลหรือวานิลลาเพื่อเพิ่มรสชาติพิเศษ หรือแม้แต่เติมนมสดเล็กน้อยเพื่อความนุ่มนวล

การชงอเมริกาโน่ทำได้ง่ายๆ เริ่มจากชงเอสเปรสโซ่ด้วยเครื่องชงกาแฟ เทน้ำร้อนลงในแก้วตามปริมาณที่ต้องการ จากนั้นเทเอสเปรสโซ่ลงไปคนให้เข้ากัน และปรุงแต่งรสชาติด้วยส่วนผสมเพิ่มเติมตามที่ชอบ  พร้อมรับประสบการณ์กาแฟดำที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น

Ad Code

Responsive Advertisement