ข่าววันนี้ ตำนานไข่เจียวปูสิ้นสุดลงแล้ว! เจ๊ไฝเลิกกิจการ
สร้างความเสียดายไปทั่ววงการอาหารไทยอย่างยิ่ง เมื่อ "เจ๊ไฝ" ราชินีสตรีตฟู้ดเจ้าของเมนูไข่เจียวปูอันเลื่องชื่อ ประกาศยุติการทำร้านอาหารในปี 2568
หลังจากสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยด้วยเมนูไข่เจียวปูที่ได้รับดาวมิชลินถึง 7 ปีซ้อน เจ๊ไฝก็ได้ตัดสินใจวางตะหลิวลง โดยให้เหตุผลว่าด้วยอายุที่มากขึ้นและความต้องการที่จะมีเวลาพักผ่อนมากขึ้น นอกจากนี้ ราคาวัตถุดิบที่สูงขึ้นก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการตัดสินใจครั้งนี้
ทำไมการจากไปของเจ๊ไฝถึงสร้างความสะเทือนใจให้กับหลายคน?
- ตำนานสตรีตฟู้ด: ร้านเจ๊ไฝเป็นมากกว่าร้านอาหารทั่วไป เป็นตำนานของสตรีตฟู้ดไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก เมนูไข่เจียวปูที่เป็นเอกลักษณ์และรสชาติที่อร่อยถูกปากนักชิมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทำให้ร้านเจ๊ไฝกลายเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของการท่องเที่ยวเชิงอาหาร
- ซอฟต์พาวเวอร์ของไทย: ร้านเจ๊ไฝเป็นตัวแทนของวัฒนธรรมการกินอาหารริมทางของไทยที่เป็นเอกลักษณ์ การจากไปของเจ๊ไฝจึงเปรียบเสมือนการสูญเสียซอฟต์พาวเวอร์ที่สำคัญของประเทศ
- รสชาติที่หาตัวจับยาก: หลายคนต่างเสียดายที่ไม่มีโอกาสได้ลิ้มลองรสชาติไข่เจียวปูต้นตำรับของเจ๊ไฝอีกแล้ว เพราะรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์นั้นยากที่จะหาที่ไหนมาทดแทนได้
อนาคตของเมนูไข่เจียวปูจะเป็นอย่างไร?
แม้ว่าเจ๊ไฝจะเลิกทำร้านแล้ว แต่สูตรเด็ดของไข่เจียวปูก็ยังคงอยู่ เจ๊ไฝได้เปิดเผยว่าพร้อมที่จะถ่ายทอดสูตรและสอนเทคนิคการทำไข่เจียวปูให้กับผู้ที่สนใจ ซึ่งนับเป็นข่าวดีสำหรับคนที่ชื่นชอบเมนูนี้ เพราะยังมีโอกาสที่จะได้ลิ้มลองรสชาติไข่เจียวปูแบบต้นตำรับได้ต่อไป
0 ความคิดเห็น