highlight

6/recent/ticker-posts

Ad Code

Responsive Advertisement

รู้จัก เชฟอ้อย เชฟสาวมากฝีมือ เจ้าของร้านลูกชิ้นชื่อดัง

เชฟอ้อย ประวัติ

ข่าววันนี้ รู้จัก เชฟอ้อย เชฟสาวมากฝีมือ เจ้าของร้านลูกชิ้นชื่อดัง

เชฟอ้อย หรือ ยุวดี ชัยศิริพาณิชย์ เกิดเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2526 เป็นเชฟและเจ้าของร้านลูกชิ้นชื่อดัง "ลูกชิ้นเชฟอ้อย" ในจังหวัดสมุทรสาคร

เชฟอ้อยเริ่มต้นเข้าสู่วงการอาหารตั้งแต่อายุ 15 ปี โดยเริ่มจากการช่วยงานร้านขายอาหารของครอบครัว ต่อมาเธอได้เข้าเรียนที่วิทยาลัยดุสิตธานี สาขาวิชาการโรงแรมและการท่องเที่ยว ก่อนจะไปต่อปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี สาขาการจัดการธุรกิจอาหาร

หลังจากเรียนจบ เชฟอ้อยได้เริ่มทำงานเป็นเชฟในโรงแรมและร้านอาหารชื่อดังหลายแห่ง ก่อนจะตัดสินใจเปิดร้านลูกชิ้นของตัวเองในปี พ.ศ. 2561 โดยเธอได้คิดค้นสูตรลูกชิ้นด้วยตัวเอง โดยใช้วัตถุดิบคุณภาพดีและรสชาติจัดจ้าน

ร้านลูกชิ้นเชฟอ้อยได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว จนมีลูกค้ามาต่อคิวยาวเหยียดทุกวัน เชฟอ้อยจึงตัดสินใจขยายสาขาไปทั่วประเทศ อีกทั้งยังมีการนำลูกชิ้นไปขายในห้างสรรพสินค้าและร้านค้าชั้นนำอีกด้วย

นอกจากฝีมือการทำอาหารแล้ว เชฟอ้อยยังเป็นที่รู้จักจากบุคลิกที่ตรงไปตรงมาและอารมณ์ร้อน เธอมักพูดจาตรง ๆ ไม่อ้อมค้อม จนทำให้เธอกลายเป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ หลายคน

ในปี พ.ศ. 2566 เชฟอ้อยได้ตกเป็นข่าวดราม่า หลังมีลูกค้าซื้อแฟรนไชส์ร้านลูกชิ้นไป แต่กลับขายไม่ดี ลูกค้าจึงออกมากล่าวหาว่าเชฟอ้อยเอาเปรียบและไม่ยอมช่วยเหลือ

เชฟอ้อยได้ออกมาชี้แจงว่า เธอไม่ได้เอาเปรียบลูกค้า แต่สาเหตุที่ลูกค้าขายไม่ดีนั้น เป็นเพราะลูกค้าดัดแปลงสูตรลูกชิ้นของเธอไป โดยไม่ได้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเธออย่างเคร่งครัด

ดราม่าดังกล่าวทำให้เชฟอ้อยได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนเป็นอย่างมาก และทำให้เธอกลายเป็นที่พูดถึงในสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง

แม้ดราม่าดังกล่าวจะจบลงแล้ว แต่ชื่อเสียงของเชฟอ้อยก็ยังคงเป็นที่พูดถึงอย่างต่อเนื่อง เธอยังคงเป็นเชฟสาวมากฝีมือที่ได้รับความนิยมจากแฟน ๆ มากมาย

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น

Ad Code

Responsive Advertisement